PwnFest: Microsoft Edge Bị Hack Chỉ Trong 18 Giây

14 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 23088)
PwnFest: Microsoft Edge Bị Hack Chỉ Trong 18 Giây
blank
Sự kiện PwnFest được biết tới như một sự kiện dành riêng cho giới hacker. Đây là nơi trình diễn khả năng tấn công an ninh, truy cập trái phép những phần mềm có tính bảo mật cao. Trước đây, trong một cuộc thi khác cũng dành riêng cho giới hacker mũ trắng - Pwn2Own đã xuất hiện người có thể hack được 2 chiếc smartphone iPhone 6s và Nexus 6P.

Trung tuần tháng 11/2016, tại sự kiện PwnFest diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, nhóm hacker từ công ty Qihoo 360 và nhà nghiên cứu an ninh JungHoon "Lokihardt" đã trình diễn hai phương thức khác nhau để khai thác lỗ hổng của trình duyệt web Microsoft Edge tích hợp trên Windows 10 64 bit phiên bản Anniversary (Redstone 1). Trình duyệt tích hợp sẵn trên Windows 10 đã bị hack thành công tới 2 lần.


1 trong 2 phương pháp hack được thực hiện chỉ trong 18 giây. Cả 2 đội đều nhận được giải thưởng trị giá 140,000 USD. Được biết, các lỗ hổng bị khai thác từ cấp hệ thống, thông qua quá trình thực hiện mã lệnh từ xa trên trình duyệt Edge.

Đại diện nhóm Qihoo 360 chia sẻ, lỗ hổng bảo mật trên Microsoft Edge khá nghiêm trọng. Nếu bị khai thác bởi các hacker mũ đen, dữ liệu và thông tin hội nhập trên trình duyệt Edge của người dùng có thể bị đánh cắp bất kỳ lúc nào.

Nhìn chung, công nghệ hiện đại luôn đi kèm theo những nỗi lo vô hình về vấn đề bảo mật. Một sản phẩm công nghệ hoạt động tốt thôi chưa đủ, mà đặc biệt quan trọng là vấn đề bảo vệ sự riêng tư, cùng với các thông tin dữ liệu nhạy cảm của người dùng.
517Vote
45Vote
35Vote
26Vote
15Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.