PwnFest: Microsoft Edge Bị Hack Chỉ Trong 18 Giây

14 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 23261)
PwnFest: Microsoft Edge Bị Hack Chỉ Trong 18 Giây
blank
Sự kiện PwnFest được biết tới như một sự kiện dành riêng cho giới hacker. Đây là nơi trình diễn khả năng tấn công an ninh, truy cập trái phép những phần mềm có tính bảo mật cao. Trước đây, trong một cuộc thi khác cũng dành riêng cho giới hacker mũ trắng - Pwn2Own đã xuất hiện người có thể hack được 2 chiếc smartphone iPhone 6s và Nexus 6P.

Trung tuần tháng 11/2016, tại sự kiện PwnFest diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, nhóm hacker từ công ty Qihoo 360 và nhà nghiên cứu an ninh JungHoon "Lokihardt" đã trình diễn hai phương thức khác nhau để khai thác lỗ hổng của trình duyệt web Microsoft Edge tích hợp trên Windows 10 64 bit phiên bản Anniversary (Redstone 1). Trình duyệt tích hợp sẵn trên Windows 10 đã bị hack thành công tới 2 lần.


1 trong 2 phương pháp hack được thực hiện chỉ trong 18 giây. Cả 2 đội đều nhận được giải thưởng trị giá 140,000 USD. Được biết, các lỗ hổng bị khai thác từ cấp hệ thống, thông qua quá trình thực hiện mã lệnh từ xa trên trình duyệt Edge.

Đại diện nhóm Qihoo 360 chia sẻ, lỗ hổng bảo mật trên Microsoft Edge khá nghiêm trọng. Nếu bị khai thác bởi các hacker mũ đen, dữ liệu và thông tin hội nhập trên trình duyệt Edge của người dùng có thể bị đánh cắp bất kỳ lúc nào.

Nhìn chung, công nghệ hiện đại luôn đi kèm theo những nỗi lo vô hình về vấn đề bảo mật. Một sản phẩm công nghệ hoạt động tốt thôi chưa đủ, mà đặc biệt quan trọng là vấn đề bảo vệ sự riêng tư, cùng với các thông tin dữ liệu nhạy cảm của người dùng.
517Vote
45Vote
35Vote
26Vote
15Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.