Volkswagen Thừa Nhận Một Số Xe Audi Có Cài Phần Mềm Gian Lận Khí Thải

16 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21011)
Volkswagen Thừa Nhận Một Số Xe Audi Có Cài Phần Mềm Gian Lận Khí Thải
blank
Trong tháng 11/2016, Volkswagen tiếp tục bị phát hiện cài đặt phần mềm làm sai lệch các kết quả kiểm tra khí thải trên dòng xe sang trọng thương hiệu Audi.

Theo đó, Volkswagen (nhà sản xuất xe hơi đến từ Đức) đã thừa nhận một số xe thương hiệu Audi được cài đặt sẵn phần mềm có thể làm sai lệch các kết quả kiểm tra khí thải carbon dioxide (CO2), sau khi chính quyền Mỹ và Châu Âu tiến hành điều tra các dòng xe của hãng.

Trang Reuters cho biết, phần mềm được cài đặt trong hộp số tự động của Audi, sẽ cho phép xe có thể ứng phó khác nhau trong các tình huống thử nghiệm. Điều này dẫn đến sự sai lệch kết quả kiểm tra khí thải của các cơ quan chức năng.

Theo nguồn tin từ báo Bild am Sonntag (Đức), California Air Resources Board – Cơ quan kiểm tra khí thải của bang California – đã phát hiện ra phần mềm gian lận khí thải trên các phiên bản Audi cũ vào mùa hè năm 2016. Công nghệ gian dối cũng được sử dụng trong các ô tô động cơ diesel và xăng khác tại thị trường Châu Âu.

Trung tuần tháng 11/2016, Sueddeutsche Zeitung trích dẫn một tài liệu bí mật chỉ ra rằng phần mềm gian lận có tính năng phát hiện ra các điều kiện thử nghiệm (dựa trên chuyển động tay lái) và tự động điều chỉnh lượng khí CO2 cũng như oxit nitric thải ra sao cho thích hợp. Còn khi hoạt động trên thực tế, xe sẽ thải ra môi trường lượng khí thải cao hơn nhiều so với các thông số mà những bài kiểm tra mang lại.


Trong một email gửi Reuters, đại diện Volkswagen cho biết: “Chương trình chuyển đổi thích ứng có thể dẫn đến kết quả không chính xác”. Công ty đã cài đặt sẵn các thông số khí thải vào phần mềm gian lận, và khi phát hiện ra các điều kiện tương ứng, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ khí thải hạn chế để vượt qua các bài kiểm tra.

Nhìn lại năm 2015, Volkswagen từng sa lầy vào scandal khí thải, bị cáo buộc cài đặt phần mềm gian lận trên 11 triệu chiếc xe hơi động cơ diesel. Phần mềm gian lận sẽ làm “móp méo” các kết quả kiểm tra về lượng khí thải ni-tơ, loại khí gây tổn hại cho sức khỏe và là một trong những yếu tố gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu, trên các dòng xe diesel mang thương hiệu Volkswagen, Audi và Porsche.

Còn trong vụ gian lận mới, phần mềm gian lận được phát hiện trên dòng xe Audi sẽ làm sai lệch kết quả kiểm tra khí CO2 – nguyên nhân hàng đầu của sự nóng lên toàn cầu.

Volkswagen không tiết lộ chi tiết các model Audi được cài đặt phần mềm gian lận. Tuy nhiên, trang The Wall Street Journal khẳng định nó được cài đặt trên “model sedan hàng đầu và các model thể thao đa dụng”, bao gồm cả động cơ diesel và động cơ chạy xăng. Phía Volkswagen thừa nhận Environmental Protection Agency (EPA – Cục bảo vệ môi trường) đã phát hiện ra vụ việc hồi tháng 07/2016, trong khi tiến hành một đợt kiểm tra.
56Vote
40Vote
34Vote
21Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.