Apple Đang Phát Triển Kính AR Như Google Glass

15 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 25049)
Apple Đang Phát Triển Kính AR Như Google Glass
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thử nghiệm một thiết bị đeo tương tự như Google Glass, giúp người dùng có thể nhìn thấy các vật thể ảo ở môi trường xung quanh.

Hiện Apple vẫn đang ở trong giai đoạn khám phá thị trường mới nên không rõ thời gian sản phẩm cuối cùng sẽ được ra mắt. Các nguồn tin cho hay, Apple sẽ công bố sản phẩm vào năm 2018, hoặc có thể lâu hơn, tùy thuộc vào sự thay đổi của công ty.

Trong năm 2016, Apple đã thu thập nhiều nhân tài về mảng thực tế tăng cường (AR) để thực hiện dự án bí mật của công ty. CEO Tim Cook đã trả lời những câu hỏi liên quan đến AR trong buổi báo cáo tài chính rằng, ông thấy AR có tiềm năng hơn thực tế ảo (VR). Tuy nhiên, trong tháng 09/2016, Apple vẫn tuyển dụng các chuyên gia ở cả 2 mảng AR và VR, công ty có thể đang phát triển sản phẩm theo cả 2 hướng.

Trang Bloomberg cho biết thêm, Apple đã có trao đổi với các nhà cung ứng linh kiện tiềm năng, chẳng hạn như công nghệ màn hình gần mắt. Ngoài ra, công ty còn có nhiều nhân viên đến từ các startup liên quan như PrimeSense, Metaio, và Flyby. Có thể thấy Apple sẽ phát triển chiếc kính AR kết nối không dây với iPhone, để hiển thị các thông tin cần thiết cho người đeo.


Tuy nhiên, AR vẫn có một số trở ngại nhất định. Google Glass là một ví dụ đơn cử chứng minh rằng AR cần thêm nhiều cải thiện trước khi các công ty quyết định đặt nó lên mắt của người dùng. Có lẽ thiết bị tiên tiến nhất hiện có thể cung cấp trải nghiệm một cách tốt nhất cho người dùng là HoloLens của Microsoft, nhưng nó có giá lên đến 3,000 USD – mức giá không phải ai muốn cũng mua được, và không phải ai mua được cũng muốn nó. Một công ty khác cũng có tiềm năng trong tương lai là Magic Leap, nhưng hiện họ chưa ra mắt sản phẩm chính thức.

Trong khi đó, các công ty khác đang tập trung vào phát triển VR. Google đã có nền tảng Daydream và các thiết bị View mới, Facebook sở hữu Oculus VR và Samsung thì đang sản xuất các thiết bị VR cao cấp. Hiện chưa rõ Apple sẽ phát triển theo chiều hướng nào, nhưng dường như CEO Tim Cook thiên về AR nhiều hơn.

Tim Cook cho biết: “Tuy công nghệ luôn có những trở ngại nhất định, nhưng trong tương lai nó sẽ phát triển mạnh mẽ. Và một khi nó đã phát triển, có lẽ chúng ta sẽ không thể sống thiếu nó được”.
526Vote
410Vote
321Vote
215Vote
114Vote
3.286
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.