Apple Đang Phát Triển Kính AR Như Google Glass

15 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 25344)
Apple Đang Phát Triển Kính AR Như Google Glass
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thử nghiệm một thiết bị đeo tương tự như Google Glass, giúp người dùng có thể nhìn thấy các vật thể ảo ở môi trường xung quanh.

Hiện Apple vẫn đang ở trong giai đoạn khám phá thị trường mới nên không rõ thời gian sản phẩm cuối cùng sẽ được ra mắt. Các nguồn tin cho hay, Apple sẽ công bố sản phẩm vào năm 2018, hoặc có thể lâu hơn, tùy thuộc vào sự thay đổi của công ty.

Trong năm 2016, Apple đã thu thập nhiều nhân tài về mảng thực tế tăng cường (AR) để thực hiện dự án bí mật của công ty. CEO Tim Cook đã trả lời những câu hỏi liên quan đến AR trong buổi báo cáo tài chính rằng, ông thấy AR có tiềm năng hơn thực tế ảo (VR). Tuy nhiên, trong tháng 09/2016, Apple vẫn tuyển dụng các chuyên gia ở cả 2 mảng AR và VR, công ty có thể đang phát triển sản phẩm theo cả 2 hướng.

Trang Bloomberg cho biết thêm, Apple đã có trao đổi với các nhà cung ứng linh kiện tiềm năng, chẳng hạn như công nghệ màn hình gần mắt. Ngoài ra, công ty còn có nhiều nhân viên đến từ các startup liên quan như PrimeSense, Metaio, và Flyby. Có thể thấy Apple sẽ phát triển chiếc kính AR kết nối không dây với iPhone, để hiển thị các thông tin cần thiết cho người đeo.


Tuy nhiên, AR vẫn có một số trở ngại nhất định. Google Glass là một ví dụ đơn cử chứng minh rằng AR cần thêm nhiều cải thiện trước khi các công ty quyết định đặt nó lên mắt của người dùng. Có lẽ thiết bị tiên tiến nhất hiện có thể cung cấp trải nghiệm một cách tốt nhất cho người dùng là HoloLens của Microsoft, nhưng nó có giá lên đến 3,000 USD – mức giá không phải ai muốn cũng mua được, và không phải ai mua được cũng muốn nó. Một công ty khác cũng có tiềm năng trong tương lai là Magic Leap, nhưng hiện họ chưa ra mắt sản phẩm chính thức.

Trong khi đó, các công ty khác đang tập trung vào phát triển VR. Google đã có nền tảng Daydream và các thiết bị View mới, Facebook sở hữu Oculus VR và Samsung thì đang sản xuất các thiết bị VR cao cấp. Hiện chưa rõ Apple sẽ phát triển theo chiều hướng nào, nhưng dường như CEO Tim Cook thiên về AR nhiều hơn.

Tim Cook cho biết: “Tuy công nghệ luôn có những trở ngại nhất định, nhưng trong tương lai nó sẽ phát triển mạnh mẽ. Và một khi nó đã phát triển, có lẽ chúng ta sẽ không thể sống thiếu nó được”.
526Vote
410Vote
321Vote
215Vote
114Vote
3.286
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.