Apple Đang Phát Triển Kính AR Như Google Glass

15 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 25490)
Apple Đang Phát Triển Kính AR Như Google Glass
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thử nghiệm một thiết bị đeo tương tự như Google Glass, giúp người dùng có thể nhìn thấy các vật thể ảo ở môi trường xung quanh.

Hiện Apple vẫn đang ở trong giai đoạn khám phá thị trường mới nên không rõ thời gian sản phẩm cuối cùng sẽ được ra mắt. Các nguồn tin cho hay, Apple sẽ công bố sản phẩm vào năm 2018, hoặc có thể lâu hơn, tùy thuộc vào sự thay đổi của công ty.

Trong năm 2016, Apple đã thu thập nhiều nhân tài về mảng thực tế tăng cường (AR) để thực hiện dự án bí mật của công ty. CEO Tim Cook đã trả lời những câu hỏi liên quan đến AR trong buổi báo cáo tài chính rằng, ông thấy AR có tiềm năng hơn thực tế ảo (VR). Tuy nhiên, trong tháng 09/2016, Apple vẫn tuyển dụng các chuyên gia ở cả 2 mảng AR và VR, công ty có thể đang phát triển sản phẩm theo cả 2 hướng.

Trang Bloomberg cho biết thêm, Apple đã có trao đổi với các nhà cung ứng linh kiện tiềm năng, chẳng hạn như công nghệ màn hình gần mắt. Ngoài ra, công ty còn có nhiều nhân viên đến từ các startup liên quan như PrimeSense, Metaio, và Flyby. Có thể thấy Apple sẽ phát triển chiếc kính AR kết nối không dây với iPhone, để hiển thị các thông tin cần thiết cho người đeo.


Tuy nhiên, AR vẫn có một số trở ngại nhất định. Google Glass là một ví dụ đơn cử chứng minh rằng AR cần thêm nhiều cải thiện trước khi các công ty quyết định đặt nó lên mắt của người dùng. Có lẽ thiết bị tiên tiến nhất hiện có thể cung cấp trải nghiệm một cách tốt nhất cho người dùng là HoloLens của Microsoft, nhưng nó có giá lên đến 3,000 USD – mức giá không phải ai muốn cũng mua được, và không phải ai mua được cũng muốn nó. Một công ty khác cũng có tiềm năng trong tương lai là Magic Leap, nhưng hiện họ chưa ra mắt sản phẩm chính thức.

Trong khi đó, các công ty khác đang tập trung vào phát triển VR. Google đã có nền tảng Daydream và các thiết bị View mới, Facebook sở hữu Oculus VR và Samsung thì đang sản xuất các thiết bị VR cao cấp. Hiện chưa rõ Apple sẽ phát triển theo chiều hướng nào, nhưng dường như CEO Tim Cook thiên về AR nhiều hơn.

Tim Cook cho biết: “Tuy công nghệ luôn có những trở ngại nhất định, nhưng trong tương lai nó sẽ phát triển mạnh mẽ. Và một khi nó đã phát triển, có lẽ chúng ta sẽ không thể sống thiếu nó được”.
526Vote
410Vote
321Vote
215Vote
114Vote
3.286
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.