Google Sẽ Chặn Các Trang Sử Dụng Mạng Quảng Cáo Đưa Tin Sai Lệch

15 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 21563)
Google Sẽ Chặn Các Trang Sử Dụng Mạng Quảng Cáo Đưa Tin Sai Lệch
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Google tuyên bố sẽ chặn các trang web chuyên đưa tin thất thiệt, nhảm nhí, sai sự thật, tin đồn không có căn cứ … sử dụng mạng quảng cáo của họ.

Một phát ngôn viên của Google tuyên bố: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ hạn chế phục vụ quảng cáo trên các trang web xuyên tạc, làm sai lệch, hoặc che giấu thông tin về nhà xuất bản, các nội dung của nhà xuất bản hoặc mục đích chính của thuộc tín trang web”

Trang The Wall Street Journal cho biết, Google sẽ áp dụng chính sách mới đối với các trang tin chuyên đưa tin đồn thất thiệt, tin nhảm nhí, sai lệch. Khi chính sách được áp dụng, nguồn thu nhập chính của trang tin kể trên sẽ bị triệt tiêu do không còn được bán quảng cáo và kiếm tiền trên số lượng cú nhấp chuột vào quảng cáo.

Google cũng chia sẻ với Reuters hãng đã bắt đầu nghiên cứu những chính sách mới từ trước khi cuộc bẩu cử Tổng thống Mỹ diễn ra. Mối quan tâm về tin tức thất thiệt, sai lệch tràn lan trên Internet bỗng gia tăng trong thời gian gần đây, sau khi các chuyên gia phân tích đổ tội cho các trang web như Facebook và Google… đã khiến việc phát tán các thông tin sai lệch tới các cử tri Mỹ trở nên dễ dàng hơn.

Đơn cử, ngay trong ngày Google công bố chính sách mới, một bài báo với thông tin sai lệch đã xuất hiện ngay trên đầu trang kết quả tìm kiếm cho từ khóa “kết quả chính thức của cuộc bầu cử”. Cùng ngày hôm đó, trang Gizmodo đưa tin rằng Facebook cũng đã phát triển một công cụ có thể phát hiện các tin tức giả mạo, sai lệch nhưng không dùng do lo ngại một số vấn đề.

Nếu Google thực sự triển khai chính sách mới, đây sẽ là cú đánh mạnh mẽ vào ngành công nghiệp tin tức giả mạo, tin đồn nhảm, vốn đang phát triển nhanh chóng trên Internet như nấm mọc sau mưa.
511Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.