Google Sẽ Chặn Các Trang Sử Dụng Mạng Quảng Cáo Đưa Tin Sai Lệch

15 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 21784)
Google Sẽ Chặn Các Trang Sử Dụng Mạng Quảng Cáo Đưa Tin Sai Lệch
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Google tuyên bố sẽ chặn các trang web chuyên đưa tin thất thiệt, nhảm nhí, sai sự thật, tin đồn không có căn cứ … sử dụng mạng quảng cáo của họ.

Một phát ngôn viên của Google tuyên bố: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ hạn chế phục vụ quảng cáo trên các trang web xuyên tạc, làm sai lệch, hoặc che giấu thông tin về nhà xuất bản, các nội dung của nhà xuất bản hoặc mục đích chính của thuộc tín trang web”

Trang The Wall Street Journal cho biết, Google sẽ áp dụng chính sách mới đối với các trang tin chuyên đưa tin đồn thất thiệt, tin nhảm nhí, sai lệch. Khi chính sách được áp dụng, nguồn thu nhập chính của trang tin kể trên sẽ bị triệt tiêu do không còn được bán quảng cáo và kiếm tiền trên số lượng cú nhấp chuột vào quảng cáo.

Google cũng chia sẻ với Reuters hãng đã bắt đầu nghiên cứu những chính sách mới từ trước khi cuộc bẩu cử Tổng thống Mỹ diễn ra. Mối quan tâm về tin tức thất thiệt, sai lệch tràn lan trên Internet bỗng gia tăng trong thời gian gần đây, sau khi các chuyên gia phân tích đổ tội cho các trang web như Facebook và Google… đã khiến việc phát tán các thông tin sai lệch tới các cử tri Mỹ trở nên dễ dàng hơn.

Đơn cử, ngay trong ngày Google công bố chính sách mới, một bài báo với thông tin sai lệch đã xuất hiện ngay trên đầu trang kết quả tìm kiếm cho từ khóa “kết quả chính thức của cuộc bầu cử”. Cùng ngày hôm đó, trang Gizmodo đưa tin rằng Facebook cũng đã phát triển một công cụ có thể phát hiện các tin tức giả mạo, sai lệch nhưng không dùng do lo ngại một số vấn đề.

Nếu Google thực sự triển khai chính sách mới, đây sẽ là cú đánh mạnh mẽ vào ngành công nghiệp tin tức giả mạo, tin đồn nhảm, vốn đang phát triển nhanh chóng trên Internet như nấm mọc sau mưa.
511Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.