Google Sẽ Chặn Các Trang Sử Dụng Mạng Quảng Cáo Đưa Tin Sai Lệch

15 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 21916)
Google Sẽ Chặn Các Trang Sử Dụng Mạng Quảng Cáo Đưa Tin Sai Lệch
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Google tuyên bố sẽ chặn các trang web chuyên đưa tin thất thiệt, nhảm nhí, sai sự thật, tin đồn không có căn cứ … sử dụng mạng quảng cáo của họ.

Một phát ngôn viên của Google tuyên bố: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ hạn chế phục vụ quảng cáo trên các trang web xuyên tạc, làm sai lệch, hoặc che giấu thông tin về nhà xuất bản, các nội dung của nhà xuất bản hoặc mục đích chính của thuộc tín trang web”

Trang The Wall Street Journal cho biết, Google sẽ áp dụng chính sách mới đối với các trang tin chuyên đưa tin đồn thất thiệt, tin nhảm nhí, sai lệch. Khi chính sách được áp dụng, nguồn thu nhập chính của trang tin kể trên sẽ bị triệt tiêu do không còn được bán quảng cáo và kiếm tiền trên số lượng cú nhấp chuột vào quảng cáo.

Google cũng chia sẻ với Reuters hãng đã bắt đầu nghiên cứu những chính sách mới từ trước khi cuộc bẩu cử Tổng thống Mỹ diễn ra. Mối quan tâm về tin tức thất thiệt, sai lệch tràn lan trên Internet bỗng gia tăng trong thời gian gần đây, sau khi các chuyên gia phân tích đổ tội cho các trang web như Facebook và Google… đã khiến việc phát tán các thông tin sai lệch tới các cử tri Mỹ trở nên dễ dàng hơn.

Đơn cử, ngay trong ngày Google công bố chính sách mới, một bài báo với thông tin sai lệch đã xuất hiện ngay trên đầu trang kết quả tìm kiếm cho từ khóa “kết quả chính thức của cuộc bầu cử”. Cùng ngày hôm đó, trang Gizmodo đưa tin rằng Facebook cũng đã phát triển một công cụ có thể phát hiện các tin tức giả mạo, sai lệch nhưng không dùng do lo ngại một số vấn đề.

Nếu Google thực sự triển khai chính sách mới, đây sẽ là cú đánh mạnh mẽ vào ngành công nghiệp tin tức giả mạo, tin đồn nhảm, vốn đang phát triển nhanh chóng trên Internet như nấm mọc sau mưa.
511Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.