Google Sẽ Chặn Các Trang Sử Dụng Mạng Quảng Cáo Đưa Tin Sai Lệch

15 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22102)
Google Sẽ Chặn Các Trang Sử Dụng Mạng Quảng Cáo Đưa Tin Sai Lệch
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Google tuyên bố sẽ chặn các trang web chuyên đưa tin thất thiệt, nhảm nhí, sai sự thật, tin đồn không có căn cứ … sử dụng mạng quảng cáo của họ.

Một phát ngôn viên của Google tuyên bố: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ hạn chế phục vụ quảng cáo trên các trang web xuyên tạc, làm sai lệch, hoặc che giấu thông tin về nhà xuất bản, các nội dung của nhà xuất bản hoặc mục đích chính của thuộc tín trang web”

Trang The Wall Street Journal cho biết, Google sẽ áp dụng chính sách mới đối với các trang tin chuyên đưa tin đồn thất thiệt, tin nhảm nhí, sai lệch. Khi chính sách được áp dụng, nguồn thu nhập chính của trang tin kể trên sẽ bị triệt tiêu do không còn được bán quảng cáo và kiếm tiền trên số lượng cú nhấp chuột vào quảng cáo.

Google cũng chia sẻ với Reuters hãng đã bắt đầu nghiên cứu những chính sách mới từ trước khi cuộc bẩu cử Tổng thống Mỹ diễn ra. Mối quan tâm về tin tức thất thiệt, sai lệch tràn lan trên Internet bỗng gia tăng trong thời gian gần đây, sau khi các chuyên gia phân tích đổ tội cho các trang web như Facebook và Google… đã khiến việc phát tán các thông tin sai lệch tới các cử tri Mỹ trở nên dễ dàng hơn.

Đơn cử, ngay trong ngày Google công bố chính sách mới, một bài báo với thông tin sai lệch đã xuất hiện ngay trên đầu trang kết quả tìm kiếm cho từ khóa “kết quả chính thức của cuộc bầu cử”. Cùng ngày hôm đó, trang Gizmodo đưa tin rằng Facebook cũng đã phát triển một công cụ có thể phát hiện các tin tức giả mạo, sai lệch nhưng không dùng do lo ngại một số vấn đề.

Nếu Google thực sự triển khai chính sách mới, đây sẽ là cú đánh mạnh mẽ vào ngành công nghiệp tin tức giả mạo, tin đồn nhảm, vốn đang phát triển nhanh chóng trên Internet như nấm mọc sau mưa.
511Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.