Samsung Mua Lại Harman Với Giá 8 Tỷ USD

16 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22124)
Samsung Mua Lại Harman Với Giá 8 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang Reuters đưa tin, Samsung Electronics đã đồng ý mua lại Harman International Industries với giá 8 tỷ USD.

Theo đó, phía Samsung cũng đã chính thức công bố mua lại Harman. Thương vụ với giá trị lên đến 8 tỷ USD và trở thành thương vụ có giá trị lớn nhất trong lịch sử của công ty. Harman International Industries là một công ty công nghệ Mỹ chuyên phát triển hệ thống giải trí trên xe hơi. Như vậy, Samsung sẽ đầu tư vào phát triển công nghệ xe hơi để tiếp tục cạnh tranh với Apple trong một sân chơi hoàn toàn mới.

Samsung cho biết, với những chuyên môn của mình trong các lĩnh vực màn hình, giao diện người dùng và công nghệ bán dẫn, công ty có thể giúp Harman tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực công nghệ xe hơi.

Trong khi đó, Harman International Industries hiện đang sở hữu một số thương hiệu như hãng âm thanh cho xe hơi Harman Kardon, hãng tai nghe AKG, và hãng loa JBL. Dự kiến trong vòng 5 năm, doanh thu của Harman có thể tăng gấp 2 lần. Hiện Harman đã ký được những hợp đồng rất lớn với Fiat Chrysler và General Motors, với tổng giá trị lên đến 24 tỷ USD.


Oh-Hyun Kwon, Giám đốc chiến lược của Samsung cho biết: “Harman chính là sự bổ sung hoàn hảo cho Samsung, về công nghệ, sản phẩm và giải pháp để mở rộng mảng kinh doanh phụ tùng xe hơi. Thương vụ đã thiết lập một nền tảng vững chắc để chúng tôi bước vào một thị trường đầy tiềm năng”.

Ngành công nghiệp xe hơi đang có nhiều sự thay đổi và đột phá nhờ công nghệ: đó là xe tự lái và xe điện. Cùng với những công nghệ tiên tiến, các hệ thống giải trí trên xe hơi cũng đang thay đổi rất nhiều và có tính kết nối hơn. Đây chính là cơ hội cho các công ty công nghệ như Samsung hay Apple.

Hồi đầu năm 2016, Apple cũng đã tuyên bố tạm ngừng dự án xe hơi và chuyển hướng phát triển các phần mềm hệ thống cho xe hơi. Đây sẽ tiếp tục là một cuộc đua công nghệ mới giữa Apple và Samsung.
517Vote
41Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.