Samsung Mua Lại Harman Với Giá 8 Tỷ USD

16 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22306)
Samsung Mua Lại Harman Với Giá 8 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang Reuters đưa tin, Samsung Electronics đã đồng ý mua lại Harman International Industries với giá 8 tỷ USD.

Theo đó, phía Samsung cũng đã chính thức công bố mua lại Harman. Thương vụ với giá trị lên đến 8 tỷ USD và trở thành thương vụ có giá trị lớn nhất trong lịch sử của công ty. Harman International Industries là một công ty công nghệ Mỹ chuyên phát triển hệ thống giải trí trên xe hơi. Như vậy, Samsung sẽ đầu tư vào phát triển công nghệ xe hơi để tiếp tục cạnh tranh với Apple trong một sân chơi hoàn toàn mới.

Samsung cho biết, với những chuyên môn của mình trong các lĩnh vực màn hình, giao diện người dùng và công nghệ bán dẫn, công ty có thể giúp Harman tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực công nghệ xe hơi.

Trong khi đó, Harman International Industries hiện đang sở hữu một số thương hiệu như hãng âm thanh cho xe hơi Harman Kardon, hãng tai nghe AKG, và hãng loa JBL. Dự kiến trong vòng 5 năm, doanh thu của Harman có thể tăng gấp 2 lần. Hiện Harman đã ký được những hợp đồng rất lớn với Fiat Chrysler và General Motors, với tổng giá trị lên đến 24 tỷ USD.


Oh-Hyun Kwon, Giám đốc chiến lược của Samsung cho biết: “Harman chính là sự bổ sung hoàn hảo cho Samsung, về công nghệ, sản phẩm và giải pháp để mở rộng mảng kinh doanh phụ tùng xe hơi. Thương vụ đã thiết lập một nền tảng vững chắc để chúng tôi bước vào một thị trường đầy tiềm năng”.

Ngành công nghiệp xe hơi đang có nhiều sự thay đổi và đột phá nhờ công nghệ: đó là xe tự lái và xe điện. Cùng với những công nghệ tiên tiến, các hệ thống giải trí trên xe hơi cũng đang thay đổi rất nhiều và có tính kết nối hơn. Đây chính là cơ hội cho các công ty công nghệ như Samsung hay Apple.

Hồi đầu năm 2016, Apple cũng đã tuyên bố tạm ngừng dự án xe hơi và chuyển hướng phát triển các phần mềm hệ thống cho xe hơi. Đây sẽ tiếp tục là một cuộc đua công nghệ mới giữa Apple và Samsung.
517Vote
41Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2019
Hầu hết mục tiêu của APT20 là các cơ quan chính phủ các nước và các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau như y tế, hàng không, tài chính, bảo hiểm, năng lượng, và thậm chí đôi lúc các trang web cờ bạc cũng bị APT20 đưa vào tầm ngắm.
24 Tháng Mười Hai 2019
Chiến thuật đã có từ lâu, nhưng hầu hết đều dùng để phát hiện những kẻ lừa đảo hay gián điệp công nghệ bằng những thông tin tối mật, không có giá trị kinh doanh.
24 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ giảm thuế quan cho 850 mặt hàng từ thịt lợn đông lạnh tới quả bơ và nhiều thiết bị bán dẫn trong năm 2020.
24 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng giám đốc (CEO) Dennis Muilenburg của Boeing bị sa thải
24 Tháng Mười Hai 2019
Seongchan 'Steven' Yun, 32 tuổi, cung cấp thép Trung Quốc cho dự án vũ trụ của NASA, rồi làm chứng nhận giả là thép Mỹ.
24 Tháng Mười Hai 2019
Nhóm công tác quốc tế về xung đột miền đông Ukraine đã thống nhất thỏa thuận trao đổi tù nhân mới giữa Moskva và Kiev vào cuối năm 2019.