Samsung Mua Lại Harman Với Giá 8 Tỷ USD

16 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22345)
Samsung Mua Lại Harman Với Giá 8 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang Reuters đưa tin, Samsung Electronics đã đồng ý mua lại Harman International Industries với giá 8 tỷ USD.

Theo đó, phía Samsung cũng đã chính thức công bố mua lại Harman. Thương vụ với giá trị lên đến 8 tỷ USD và trở thành thương vụ có giá trị lớn nhất trong lịch sử của công ty. Harman International Industries là một công ty công nghệ Mỹ chuyên phát triển hệ thống giải trí trên xe hơi. Như vậy, Samsung sẽ đầu tư vào phát triển công nghệ xe hơi để tiếp tục cạnh tranh với Apple trong một sân chơi hoàn toàn mới.

Samsung cho biết, với những chuyên môn của mình trong các lĩnh vực màn hình, giao diện người dùng và công nghệ bán dẫn, công ty có thể giúp Harman tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực công nghệ xe hơi.

Trong khi đó, Harman International Industries hiện đang sở hữu một số thương hiệu như hãng âm thanh cho xe hơi Harman Kardon, hãng tai nghe AKG, và hãng loa JBL. Dự kiến trong vòng 5 năm, doanh thu của Harman có thể tăng gấp 2 lần. Hiện Harman đã ký được những hợp đồng rất lớn với Fiat Chrysler và General Motors, với tổng giá trị lên đến 24 tỷ USD.


Oh-Hyun Kwon, Giám đốc chiến lược của Samsung cho biết: “Harman chính là sự bổ sung hoàn hảo cho Samsung, về công nghệ, sản phẩm và giải pháp để mở rộng mảng kinh doanh phụ tùng xe hơi. Thương vụ đã thiết lập một nền tảng vững chắc để chúng tôi bước vào một thị trường đầy tiềm năng”.

Ngành công nghiệp xe hơi đang có nhiều sự thay đổi và đột phá nhờ công nghệ: đó là xe tự lái và xe điện. Cùng với những công nghệ tiên tiến, các hệ thống giải trí trên xe hơi cũng đang thay đổi rất nhiều và có tính kết nối hơn. Đây chính là cơ hội cho các công ty công nghệ như Samsung hay Apple.

Hồi đầu năm 2016, Apple cũng đã tuyên bố tạm ngừng dự án xe hơi và chuyển hướng phát triển các phần mềm hệ thống cho xe hơi. Đây sẽ tiếp tục là một cuộc đua công nghệ mới giữa Apple và Samsung.
517Vote
41Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.