Samsung Mua Lại Harman Với Giá 8 Tỷ USD

16 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22414)
Samsung Mua Lại Harman Với Giá 8 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang Reuters đưa tin, Samsung Electronics đã đồng ý mua lại Harman International Industries với giá 8 tỷ USD.

Theo đó, phía Samsung cũng đã chính thức công bố mua lại Harman. Thương vụ với giá trị lên đến 8 tỷ USD và trở thành thương vụ có giá trị lớn nhất trong lịch sử của công ty. Harman International Industries là một công ty công nghệ Mỹ chuyên phát triển hệ thống giải trí trên xe hơi. Như vậy, Samsung sẽ đầu tư vào phát triển công nghệ xe hơi để tiếp tục cạnh tranh với Apple trong một sân chơi hoàn toàn mới.

Samsung cho biết, với những chuyên môn của mình trong các lĩnh vực màn hình, giao diện người dùng và công nghệ bán dẫn, công ty có thể giúp Harman tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực công nghệ xe hơi.

Trong khi đó, Harman International Industries hiện đang sở hữu một số thương hiệu như hãng âm thanh cho xe hơi Harman Kardon, hãng tai nghe AKG, và hãng loa JBL. Dự kiến trong vòng 5 năm, doanh thu của Harman có thể tăng gấp 2 lần. Hiện Harman đã ký được những hợp đồng rất lớn với Fiat Chrysler và General Motors, với tổng giá trị lên đến 24 tỷ USD.


Oh-Hyun Kwon, Giám đốc chiến lược của Samsung cho biết: “Harman chính là sự bổ sung hoàn hảo cho Samsung, về công nghệ, sản phẩm và giải pháp để mở rộng mảng kinh doanh phụ tùng xe hơi. Thương vụ đã thiết lập một nền tảng vững chắc để chúng tôi bước vào một thị trường đầy tiềm năng”.

Ngành công nghiệp xe hơi đang có nhiều sự thay đổi và đột phá nhờ công nghệ: đó là xe tự lái và xe điện. Cùng với những công nghệ tiên tiến, các hệ thống giải trí trên xe hơi cũng đang thay đổi rất nhiều và có tính kết nối hơn. Đây chính là cơ hội cho các công ty công nghệ như Samsung hay Apple.

Hồi đầu năm 2016, Apple cũng đã tuyên bố tạm ngừng dự án xe hơi và chuyển hướng phát triển các phần mềm hệ thống cho xe hơi. Đây sẽ tiếp tục là một cuộc đua công nghệ mới giữa Apple và Samsung.
517Vote
41Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
13 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.