Samsung Mua Lại Harman Với Giá 8 Tỷ USD

16 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22098)
Samsung Mua Lại Harman Với Giá 8 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang Reuters đưa tin, Samsung Electronics đã đồng ý mua lại Harman International Industries với giá 8 tỷ USD.

Theo đó, phía Samsung cũng đã chính thức công bố mua lại Harman. Thương vụ với giá trị lên đến 8 tỷ USD và trở thành thương vụ có giá trị lớn nhất trong lịch sử của công ty. Harman International Industries là một công ty công nghệ Mỹ chuyên phát triển hệ thống giải trí trên xe hơi. Như vậy, Samsung sẽ đầu tư vào phát triển công nghệ xe hơi để tiếp tục cạnh tranh với Apple trong một sân chơi hoàn toàn mới.

Samsung cho biết, với những chuyên môn của mình trong các lĩnh vực màn hình, giao diện người dùng và công nghệ bán dẫn, công ty có thể giúp Harman tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực công nghệ xe hơi.

Trong khi đó, Harman International Industries hiện đang sở hữu một số thương hiệu như hãng âm thanh cho xe hơi Harman Kardon, hãng tai nghe AKG, và hãng loa JBL. Dự kiến trong vòng 5 năm, doanh thu của Harman có thể tăng gấp 2 lần. Hiện Harman đã ký được những hợp đồng rất lớn với Fiat Chrysler và General Motors, với tổng giá trị lên đến 24 tỷ USD.


Oh-Hyun Kwon, Giám đốc chiến lược của Samsung cho biết: “Harman chính là sự bổ sung hoàn hảo cho Samsung, về công nghệ, sản phẩm và giải pháp để mở rộng mảng kinh doanh phụ tùng xe hơi. Thương vụ đã thiết lập một nền tảng vững chắc để chúng tôi bước vào một thị trường đầy tiềm năng”.

Ngành công nghiệp xe hơi đang có nhiều sự thay đổi và đột phá nhờ công nghệ: đó là xe tự lái và xe điện. Cùng với những công nghệ tiên tiến, các hệ thống giải trí trên xe hơi cũng đang thay đổi rất nhiều và có tính kết nối hơn. Đây chính là cơ hội cho các công ty công nghệ như Samsung hay Apple.

Hồi đầu năm 2016, Apple cũng đã tuyên bố tạm ngừng dự án xe hơi và chuyển hướng phát triển các phần mềm hệ thống cho xe hơi. Đây sẽ tiếp tục là một cuộc đua công nghệ mới giữa Apple và Samsung.
517Vote
41Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.