Apple Bị Điều Tra Ở Trung Quốc Vì Một Số iPhone 6 Và 6S Bị Biến Thành Cục Gạch

17 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 24263)
Apple Bị Điều Tra Ở Trung Quốc Vì Một Số iPhone 6 Và 6S Bị Biến Thành Cục Gạch
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc (CCA – China's Consumers Association) đã công khai yêu cầu Apple phải điều tra những báo cáo về tình trạng một số đơn vị iPhone bị biến thành cục gạch.

Theo đó, CCA cho biết, một số lượng đáng kể người dùng iPhone 6 và 6S tại Trung Quốc đã phàn nàn rằng smartphone của họ bỗng dưng bị biến thành cục gạch. Cụ thể, người dùng báo cáo rằng smartphone của họ đột nhiên bị sập nguồn khi còn hơn 50% pin. Một số khác cho biết điện thoại sập nguồn khi trời lạnh.

Hầu hết những người dùng than phiền rằng họ không thể bật điện thoại lên sau khi nó bị sập nguồn, ngay cả khi đã cắm sạc. Có thể thấy, iPhone 6 và 6S đang gặp vấn đề nghiêm trọng tại Trung Quốc. Trong tuyên bố công khai trên trang web chính thức, CCA giải thích: “Do nhận thấy số lượng người dùng iPhone 6 và 6S tại Trung Quốc là rất lớn, và đã có nhiều người dùng báo cáo về vấn đề, nên CCA đã yêu cầu Apple phải điều tra”


Apple không phải là nhà sản xuất smartphone lớn đầu tiên gặp vấn đề tại Trung Quốc. Hiện Samsung, đối thủ chính của Apple, cũng đang phải đối mặt với một cơn ác mộng PR tại thị trường Trung Quốc. Theo các cơ quan địa phương, Samsung đã xử lý việc thu hồi Galaxy Note7 tại Trung Quốc không theo đúng quy trình.

Nhìn chung, thị phần của Samsung và Apple tại Trung Quốc hiện đều đang sụt giảm. Trong khi đó, các hãng smartphone địa phương như OPPO, Vivo, Huawei và Xiaomi đang thống trị thị trường, và tình hình có thể sẽ còn kéo dài nếu Apple và Samsung tiếp tục gặp rắc rối trong tương lai.
55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế