Apple Bị Điều Tra Ở Trung Quốc Vì Một Số iPhone 6 Và 6S Bị Biến Thành Cục Gạch

17 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 24381)
Apple Bị Điều Tra Ở Trung Quốc Vì Một Số iPhone 6 Và 6S Bị Biến Thành Cục Gạch
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc (CCA – China's Consumers Association) đã công khai yêu cầu Apple phải điều tra những báo cáo về tình trạng một số đơn vị iPhone bị biến thành cục gạch.

Theo đó, CCA cho biết, một số lượng đáng kể người dùng iPhone 6 và 6S tại Trung Quốc đã phàn nàn rằng smartphone của họ bỗng dưng bị biến thành cục gạch. Cụ thể, người dùng báo cáo rằng smartphone của họ đột nhiên bị sập nguồn khi còn hơn 50% pin. Một số khác cho biết điện thoại sập nguồn khi trời lạnh.

Hầu hết những người dùng than phiền rằng họ không thể bật điện thoại lên sau khi nó bị sập nguồn, ngay cả khi đã cắm sạc. Có thể thấy, iPhone 6 và 6S đang gặp vấn đề nghiêm trọng tại Trung Quốc. Trong tuyên bố công khai trên trang web chính thức, CCA giải thích: “Do nhận thấy số lượng người dùng iPhone 6 và 6S tại Trung Quốc là rất lớn, và đã có nhiều người dùng báo cáo về vấn đề, nên CCA đã yêu cầu Apple phải điều tra”


Apple không phải là nhà sản xuất smartphone lớn đầu tiên gặp vấn đề tại Trung Quốc. Hiện Samsung, đối thủ chính của Apple, cũng đang phải đối mặt với một cơn ác mộng PR tại thị trường Trung Quốc. Theo các cơ quan địa phương, Samsung đã xử lý việc thu hồi Galaxy Note7 tại Trung Quốc không theo đúng quy trình.

Nhìn chung, thị phần của Samsung và Apple tại Trung Quốc hiện đều đang sụt giảm. Trong khi đó, các hãng smartphone địa phương như OPPO, Vivo, Huawei và Xiaomi đang thống trị thị trường, và tình hình có thể sẽ còn kéo dài nếu Apple và Samsung tiếp tục gặp rắc rối trong tương lai.
55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.