Apple Bị Điều Tra Ở Trung Quốc Vì Một Số iPhone 6 Và 6S Bị Biến Thành Cục Gạch

17 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 24385)
Apple Bị Điều Tra Ở Trung Quốc Vì Một Số iPhone 6 Và 6S Bị Biến Thành Cục Gạch
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc (CCA – China's Consumers Association) đã công khai yêu cầu Apple phải điều tra những báo cáo về tình trạng một số đơn vị iPhone bị biến thành cục gạch.

Theo đó, CCA cho biết, một số lượng đáng kể người dùng iPhone 6 và 6S tại Trung Quốc đã phàn nàn rằng smartphone của họ bỗng dưng bị biến thành cục gạch. Cụ thể, người dùng báo cáo rằng smartphone của họ đột nhiên bị sập nguồn khi còn hơn 50% pin. Một số khác cho biết điện thoại sập nguồn khi trời lạnh.

Hầu hết những người dùng than phiền rằng họ không thể bật điện thoại lên sau khi nó bị sập nguồn, ngay cả khi đã cắm sạc. Có thể thấy, iPhone 6 và 6S đang gặp vấn đề nghiêm trọng tại Trung Quốc. Trong tuyên bố công khai trên trang web chính thức, CCA giải thích: “Do nhận thấy số lượng người dùng iPhone 6 và 6S tại Trung Quốc là rất lớn, và đã có nhiều người dùng báo cáo về vấn đề, nên CCA đã yêu cầu Apple phải điều tra”


Apple không phải là nhà sản xuất smartphone lớn đầu tiên gặp vấn đề tại Trung Quốc. Hiện Samsung, đối thủ chính của Apple, cũng đang phải đối mặt với một cơn ác mộng PR tại thị trường Trung Quốc. Theo các cơ quan địa phương, Samsung đã xử lý việc thu hồi Galaxy Note7 tại Trung Quốc không theo đúng quy trình.

Nhìn chung, thị phần của Samsung và Apple tại Trung Quốc hiện đều đang sụt giảm. Trong khi đó, các hãng smartphone địa phương như OPPO, Vivo, Huawei và Xiaomi đang thống trị thị trường, và tình hình có thể sẽ còn kéo dài nếu Apple và Samsung tiếp tục gặp rắc rối trong tương lai.
55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.