Apple Bị Điều Tra Ở Trung Quốc Vì Một Số iPhone 6 Và 6S Bị Biến Thành Cục Gạch

17 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 23898)
Apple Bị Điều Tra Ở Trung Quốc Vì Một Số iPhone 6 Và 6S Bị Biến Thành Cục Gạch
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc (CCA – China's Consumers Association) đã công khai yêu cầu Apple phải điều tra những báo cáo về tình trạng một số đơn vị iPhone bị biến thành cục gạch.

Theo đó, CCA cho biết, một số lượng đáng kể người dùng iPhone 6 và 6S tại Trung Quốc đã phàn nàn rằng smartphone của họ bỗng dưng bị biến thành cục gạch. Cụ thể, người dùng báo cáo rằng smartphone của họ đột nhiên bị sập nguồn khi còn hơn 50% pin. Một số khác cho biết điện thoại sập nguồn khi trời lạnh.

Hầu hết những người dùng than phiền rằng họ không thể bật điện thoại lên sau khi nó bị sập nguồn, ngay cả khi đã cắm sạc. Có thể thấy, iPhone 6 và 6S đang gặp vấn đề nghiêm trọng tại Trung Quốc. Trong tuyên bố công khai trên trang web chính thức, CCA giải thích: “Do nhận thấy số lượng người dùng iPhone 6 và 6S tại Trung Quốc là rất lớn, và đã có nhiều người dùng báo cáo về vấn đề, nên CCA đã yêu cầu Apple phải điều tra”


Apple không phải là nhà sản xuất smartphone lớn đầu tiên gặp vấn đề tại Trung Quốc. Hiện Samsung, đối thủ chính của Apple, cũng đang phải đối mặt với một cơn ác mộng PR tại thị trường Trung Quốc. Theo các cơ quan địa phương, Samsung đã xử lý việc thu hồi Galaxy Note7 tại Trung Quốc không theo đúng quy trình.

Nhìn chung, thị phần của Samsung và Apple tại Trung Quốc hiện đều đang sụt giảm. Trong khi đó, các hãng smartphone địa phương như OPPO, Vivo, Huawei và Xiaomi đang thống trị thị trường, và tình hình có thể sẽ còn kéo dài nếu Apple và Samsung tiếp tục gặp rắc rối trong tương lai.
55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.