Siemens Mua Lại Mentor Graphics Với Giá 4.5 Tỷ USD

17 Tháng Mười Một 20166:00 CH(Xem: 20393)
Siemens Mua Lại Mentor Graphics Với Giá 4.5 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Siemens AG đã đồng ý mua lại Mentor Graphics với giá trị kỷ lục 4.5 tỷ USD.

Về thương vụ, Siemens AG sẽ chi trả tiền mặt, giá 37.25 USD/ cổ phiếu. Đây là thương vụ thâu tóm có giá trị cao nhất trong lịch sử công ty công ty Siemens. Trước đó hồi tháng 01/2016, Siemens từng chi 970 triệu USD để mua lại nhà sản xuất chương trình máy tính CD-adapco.

CEO Joe Kaeser cho biết, Siemens sẽ phát triển mảng kinh doanh phần mềm mạnh mẽ hơn sau khi thương vụ với Mentor Graphics hoàn tất. Đồng thời, công ty sẽ bán đi các mảng kinh doanh không cốt lõi, để tập trung vào những mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận cao hơn.

Mentor Graphics không chỉ là một công ty phần mềm của Mỹ, mà cũng là một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Mỹ về lĩnh vực thiết kế hệ thống điện tử và tự động hóa. Khi công nghệ xe tự lái đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn, mảng phần mềm cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển.

Ralf Thomas, giám đốc tài chính của Siemens, tiết lộ rằng các kế hoạch tiếp theo sau thương vụ 4.5 tỷ USD là công nghệ xe xe hơi, đặc biệt là xe tự lái. Cổ phiếu của Mentor Graphics đã tăng 18.5%, còn cổ phiếu của Siemens cũng tăng 1.1% trong phiên giao dịch sớm, sau khi thương vụ được công bố. Các chuyên gia đều nhận định tương lai của Siemens là khá khả quan với mảng kinh doanh mới.
523Vote
41Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)
11 Tháng Ba 2020
Lần đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã mô tả dịch coronavirus (Covid-19) là đại dịch (pandemic) vào chiều thứ Tư (11/03/2020)
11 Tháng Ba 2020
Những thứ sau đây liệu có điểm gì chung: Hình nón, Bộ lông cáo và Cây thông Noel?
11 Tháng Ba 2020
Quyết định mới của các ngân hàng nhằm cho phép mọi người truy cập tiền mặt khi cần thiết vì tác động của virus đang diễn ra.
11 Tháng Ba 2020
Microsoft cho biết đây là một phần của chiến dịch phá hủy một mạng lưới bot zombie toàn cầu.
11 Tháng Ba 2020
Từ Milan đến Palermo ở Sicily, rất ít người dám mạo hiểm đến uống cà phê ở quán bar địa phương.