Siemens Mua Lại Mentor Graphics Với Giá 4.5 Tỷ USD

17 Tháng Mười Một 20166:00 CH(Xem: 20549)
Siemens Mua Lại Mentor Graphics Với Giá 4.5 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Siemens AG đã đồng ý mua lại Mentor Graphics với giá trị kỷ lục 4.5 tỷ USD.

Về thương vụ, Siemens AG sẽ chi trả tiền mặt, giá 37.25 USD/ cổ phiếu. Đây là thương vụ thâu tóm có giá trị cao nhất trong lịch sử công ty công ty Siemens. Trước đó hồi tháng 01/2016, Siemens từng chi 970 triệu USD để mua lại nhà sản xuất chương trình máy tính CD-adapco.

CEO Joe Kaeser cho biết, Siemens sẽ phát triển mảng kinh doanh phần mềm mạnh mẽ hơn sau khi thương vụ với Mentor Graphics hoàn tất. Đồng thời, công ty sẽ bán đi các mảng kinh doanh không cốt lõi, để tập trung vào những mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận cao hơn.

Mentor Graphics không chỉ là một công ty phần mềm của Mỹ, mà cũng là một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Mỹ về lĩnh vực thiết kế hệ thống điện tử và tự động hóa. Khi công nghệ xe tự lái đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn, mảng phần mềm cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển.

Ralf Thomas, giám đốc tài chính của Siemens, tiết lộ rằng các kế hoạch tiếp theo sau thương vụ 4.5 tỷ USD là công nghệ xe xe hơi, đặc biệt là xe tự lái. Cổ phiếu của Mentor Graphics đã tăng 18.5%, còn cổ phiếu của Siemens cũng tăng 1.1% trong phiên giao dịch sớm, sau khi thương vụ được công bố. Các chuyên gia đều nhận định tương lai của Siemens là khá khả quan với mảng kinh doanh mới.
523Vote
41Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.