Siemens Mua Lại Mentor Graphics Với Giá 4.5 Tỷ USD

17 Tháng Mười Một 20166:00 CH(Xem: 20589)
Siemens Mua Lại Mentor Graphics Với Giá 4.5 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Siemens AG đã đồng ý mua lại Mentor Graphics với giá trị kỷ lục 4.5 tỷ USD.

Về thương vụ, Siemens AG sẽ chi trả tiền mặt, giá 37.25 USD/ cổ phiếu. Đây là thương vụ thâu tóm có giá trị cao nhất trong lịch sử công ty công ty Siemens. Trước đó hồi tháng 01/2016, Siemens từng chi 970 triệu USD để mua lại nhà sản xuất chương trình máy tính CD-adapco.

CEO Joe Kaeser cho biết, Siemens sẽ phát triển mảng kinh doanh phần mềm mạnh mẽ hơn sau khi thương vụ với Mentor Graphics hoàn tất. Đồng thời, công ty sẽ bán đi các mảng kinh doanh không cốt lõi, để tập trung vào những mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận cao hơn.

Mentor Graphics không chỉ là một công ty phần mềm của Mỹ, mà cũng là một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Mỹ về lĩnh vực thiết kế hệ thống điện tử và tự động hóa. Khi công nghệ xe tự lái đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn, mảng phần mềm cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển.

Ralf Thomas, giám đốc tài chính của Siemens, tiết lộ rằng các kế hoạch tiếp theo sau thương vụ 4.5 tỷ USD là công nghệ xe xe hơi, đặc biệt là xe tự lái. Cổ phiếu của Mentor Graphics đã tăng 18.5%, còn cổ phiếu của Siemens cũng tăng 1.1% trong phiên giao dịch sớm, sau khi thương vụ được công bố. Các chuyên gia đều nhận định tương lai của Siemens là khá khả quan với mảng kinh doanh mới.
523Vote
41Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.