Siemens Mua Lại Mentor Graphics Với Giá 4.5 Tỷ USD

17 Tháng Mười Một 20166:00 CH(Xem: 20634)
Siemens Mua Lại Mentor Graphics Với Giá 4.5 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Siemens AG đã đồng ý mua lại Mentor Graphics với giá trị kỷ lục 4.5 tỷ USD.

Về thương vụ, Siemens AG sẽ chi trả tiền mặt, giá 37.25 USD/ cổ phiếu. Đây là thương vụ thâu tóm có giá trị cao nhất trong lịch sử công ty công ty Siemens. Trước đó hồi tháng 01/2016, Siemens từng chi 970 triệu USD để mua lại nhà sản xuất chương trình máy tính CD-adapco.

CEO Joe Kaeser cho biết, Siemens sẽ phát triển mảng kinh doanh phần mềm mạnh mẽ hơn sau khi thương vụ với Mentor Graphics hoàn tất. Đồng thời, công ty sẽ bán đi các mảng kinh doanh không cốt lõi, để tập trung vào những mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận cao hơn.

Mentor Graphics không chỉ là một công ty phần mềm của Mỹ, mà cũng là một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Mỹ về lĩnh vực thiết kế hệ thống điện tử và tự động hóa. Khi công nghệ xe tự lái đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn, mảng phần mềm cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển.

Ralf Thomas, giám đốc tài chính của Siemens, tiết lộ rằng các kế hoạch tiếp theo sau thương vụ 4.5 tỷ USD là công nghệ xe xe hơi, đặc biệt là xe tự lái. Cổ phiếu của Mentor Graphics đã tăng 18.5%, còn cổ phiếu của Siemens cũng tăng 1.1% trong phiên giao dịch sớm, sau khi thương vụ được công bố. Các chuyên gia đều nhận định tương lai của Siemens là khá khả quan với mảng kinh doanh mới.
523Vote
41Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.