Siemens Mua Lại Mentor Graphics Với Giá 4.5 Tỷ USD

17 Tháng Mười Một 20166:00 CH(Xem: 20811)
Siemens Mua Lại Mentor Graphics Với Giá 4.5 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Siemens AG đã đồng ý mua lại Mentor Graphics với giá trị kỷ lục 4.5 tỷ USD.

Về thương vụ, Siemens AG sẽ chi trả tiền mặt, giá 37.25 USD/ cổ phiếu. Đây là thương vụ thâu tóm có giá trị cao nhất trong lịch sử công ty công ty Siemens. Trước đó hồi tháng 01/2016, Siemens từng chi 970 triệu USD để mua lại nhà sản xuất chương trình máy tính CD-adapco.

CEO Joe Kaeser cho biết, Siemens sẽ phát triển mảng kinh doanh phần mềm mạnh mẽ hơn sau khi thương vụ với Mentor Graphics hoàn tất. Đồng thời, công ty sẽ bán đi các mảng kinh doanh không cốt lõi, để tập trung vào những mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận cao hơn.

Mentor Graphics không chỉ là một công ty phần mềm của Mỹ, mà cũng là một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Mỹ về lĩnh vực thiết kế hệ thống điện tử và tự động hóa. Khi công nghệ xe tự lái đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn, mảng phần mềm cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển.

Ralf Thomas, giám đốc tài chính của Siemens, tiết lộ rằng các kế hoạch tiếp theo sau thương vụ 4.5 tỷ USD là công nghệ xe xe hơi, đặc biệt là xe tự lái. Cổ phiếu của Mentor Graphics đã tăng 18.5%, còn cổ phiếu của Siemens cũng tăng 1.1% trong phiên giao dịch sớm, sau khi thương vụ được công bố. Các chuyên gia đều nhận định tương lai của Siemens là khá khả quan với mảng kinh doanh mới.
523Vote
41Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).