Snapchat Đang Chuẩn Bị Cho Tiến Trình IPO

17 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 22021)
Snapchat Đang Chuẩn Bị Cho Tiến Trình IPO
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang The Wall Street đưa tin, Snap Inc., công ty mẹ của Snapchat, đã âm thầm đệ đơn và các giấy tờ liên quan để chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO). Được biết, Snap đã chuẩn bị quá trình IP từ trước sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ.

Dự kiến, cổ phiếu IPO của Snap có thể sẽ có mặt sớm nhất vào tháng 03/2017, tuy nhiên nó có thể xảy ra vào quý II/2017. Hiện công ty đang đặt mục tiêu giá trị IPO vào khoảng 20 đến 25 tỷ USD. Một số người đang hy vọng con số trên có thể lớn hơn, trang Bloomberg đã dự đoán giá trị IPO của Snap lên đến 40 tỷ USD.

Công ty tài chính Morgan Stanley and Goldman Sachs sẽ là người chủ trì IPO của Snap Inc., trong khi đó JPMorgan, Deutsche Bank, Allen & Co., Barclays và Credit Suisse sẽ là các nhà bảo lãnh phát hành.

Snapchat là một trong những dịch vụ Internet phổ biến nhất thế giới, thách thức cả Facebook, Twitter và Google về cả lượng người dùng lẫn doanh thu quảng cáo. Trong những năm gần đây, việc IPO trong giới công nghệ đã chững lại dần, các chuyên gia đang hy vọng rằng việc IPO của Snap Inc. sẽ là tiền đề để các công ty khác đi theo, bao gồm cả Uber.


Trong tháng 05/2016, công ty đã kêu gọi được số vốn lên đến 1.81 tỷ USD, giúp nâng giá trị công ty lên mức 18 đến 22 tỷ USD. Đại diện của Snap Inc. từ chối đưa ra bình luận về sự việc, nhưng cho biết hãng dự định sẽ mang về 250 đến 350 triệu USD doanh thu quảng cáo trong năm 2016. Công ty nghiên cứu thị trường eMarketer đã dự đoán Snap sẽ thu được 1 tỷ USD doanh thu trong năm 2017, có nghĩa là giá trị IPO 25 tỷ USD mong muốn của công ty sẽ gấp 25 lần doanh thu trong năm 2017.

Hiện chưa rõ liệu Snap có đang sinh lời hay không, nhưng công ty đang đầu tư và mở rộng rất mạnh sang các thương vụ kinh doanh mới. Tính đến tháng 11/2016, nguồn thu chính của Snap Inc. là ứng dụng Snapchat, hiện sở hữu hơn 150 triệu người dùng hằng ngày. Snap cũng đã ra mắt chiếc kính chụp ảnh giá 130 USD gọi là Spectacles.
528Vote
41Vote
38Vote
24Vote
14Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch