Snapchat Đang Chuẩn Bị Cho Tiến Trình IPO

17 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 22165)
Snapchat Đang Chuẩn Bị Cho Tiến Trình IPO
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang The Wall Street đưa tin, Snap Inc., công ty mẹ của Snapchat, đã âm thầm đệ đơn và các giấy tờ liên quan để chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO). Được biết, Snap đã chuẩn bị quá trình IP từ trước sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ.

Dự kiến, cổ phiếu IPO của Snap có thể sẽ có mặt sớm nhất vào tháng 03/2017, tuy nhiên nó có thể xảy ra vào quý II/2017. Hiện công ty đang đặt mục tiêu giá trị IPO vào khoảng 20 đến 25 tỷ USD. Một số người đang hy vọng con số trên có thể lớn hơn, trang Bloomberg đã dự đoán giá trị IPO của Snap lên đến 40 tỷ USD.

Công ty tài chính Morgan Stanley and Goldman Sachs sẽ là người chủ trì IPO của Snap Inc., trong khi đó JPMorgan, Deutsche Bank, Allen & Co., Barclays và Credit Suisse sẽ là các nhà bảo lãnh phát hành.

Snapchat là một trong những dịch vụ Internet phổ biến nhất thế giới, thách thức cả Facebook, Twitter và Google về cả lượng người dùng lẫn doanh thu quảng cáo. Trong những năm gần đây, việc IPO trong giới công nghệ đã chững lại dần, các chuyên gia đang hy vọng rằng việc IPO của Snap Inc. sẽ là tiền đề để các công ty khác đi theo, bao gồm cả Uber.


Trong tháng 05/2016, công ty đã kêu gọi được số vốn lên đến 1.81 tỷ USD, giúp nâng giá trị công ty lên mức 18 đến 22 tỷ USD. Đại diện của Snap Inc. từ chối đưa ra bình luận về sự việc, nhưng cho biết hãng dự định sẽ mang về 250 đến 350 triệu USD doanh thu quảng cáo trong năm 2016. Công ty nghiên cứu thị trường eMarketer đã dự đoán Snap sẽ thu được 1 tỷ USD doanh thu trong năm 2017, có nghĩa là giá trị IPO 25 tỷ USD mong muốn của công ty sẽ gấp 25 lần doanh thu trong năm 2017.

Hiện chưa rõ liệu Snap có đang sinh lời hay không, nhưng công ty đang đầu tư và mở rộng rất mạnh sang các thương vụ kinh doanh mới. Tính đến tháng 11/2016, nguồn thu chính của Snap Inc. là ứng dụng Snapchat, hiện sở hữu hơn 150 triệu người dùng hằng ngày. Snap cũng đã ra mắt chiếc kính chụp ảnh giá 130 USD gọi là Spectacles.
528Vote
41Vote
38Vote
24Vote
14Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.