Snapchat Đang Chuẩn Bị Cho Tiến Trình IPO

17 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 22309)
Snapchat Đang Chuẩn Bị Cho Tiến Trình IPO
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang The Wall Street đưa tin, Snap Inc., công ty mẹ của Snapchat, đã âm thầm đệ đơn và các giấy tờ liên quan để chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO). Được biết, Snap đã chuẩn bị quá trình IP từ trước sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ.

Dự kiến, cổ phiếu IPO của Snap có thể sẽ có mặt sớm nhất vào tháng 03/2017, tuy nhiên nó có thể xảy ra vào quý II/2017. Hiện công ty đang đặt mục tiêu giá trị IPO vào khoảng 20 đến 25 tỷ USD. Một số người đang hy vọng con số trên có thể lớn hơn, trang Bloomberg đã dự đoán giá trị IPO của Snap lên đến 40 tỷ USD.

Công ty tài chính Morgan Stanley and Goldman Sachs sẽ là người chủ trì IPO của Snap Inc., trong khi đó JPMorgan, Deutsche Bank, Allen & Co., Barclays và Credit Suisse sẽ là các nhà bảo lãnh phát hành.

Snapchat là một trong những dịch vụ Internet phổ biến nhất thế giới, thách thức cả Facebook, Twitter và Google về cả lượng người dùng lẫn doanh thu quảng cáo. Trong những năm gần đây, việc IPO trong giới công nghệ đã chững lại dần, các chuyên gia đang hy vọng rằng việc IPO của Snap Inc. sẽ là tiền đề để các công ty khác đi theo, bao gồm cả Uber.


Trong tháng 05/2016, công ty đã kêu gọi được số vốn lên đến 1.81 tỷ USD, giúp nâng giá trị công ty lên mức 18 đến 22 tỷ USD. Đại diện của Snap Inc. từ chối đưa ra bình luận về sự việc, nhưng cho biết hãng dự định sẽ mang về 250 đến 350 triệu USD doanh thu quảng cáo trong năm 2016. Công ty nghiên cứu thị trường eMarketer đã dự đoán Snap sẽ thu được 1 tỷ USD doanh thu trong năm 2017, có nghĩa là giá trị IPO 25 tỷ USD mong muốn của công ty sẽ gấp 25 lần doanh thu trong năm 2017.

Hiện chưa rõ liệu Snap có đang sinh lời hay không, nhưng công ty đang đầu tư và mở rộng rất mạnh sang các thương vụ kinh doanh mới. Tính đến tháng 11/2016, nguồn thu chính của Snap Inc. là ứng dụng Snapchat, hiện sở hữu hơn 150 triệu người dùng hằng ngày. Snap cũng đã ra mắt chiếc kính chụp ảnh giá 130 USD gọi là Spectacles.
528Vote
41Vote
38Vote
24Vote
14Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.