Snapchat Đang Chuẩn Bị Cho Tiến Trình IPO

17 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 22323)
Snapchat Đang Chuẩn Bị Cho Tiến Trình IPO
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang The Wall Street đưa tin, Snap Inc., công ty mẹ của Snapchat, đã âm thầm đệ đơn và các giấy tờ liên quan để chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO). Được biết, Snap đã chuẩn bị quá trình IP từ trước sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ.

Dự kiến, cổ phiếu IPO của Snap có thể sẽ có mặt sớm nhất vào tháng 03/2017, tuy nhiên nó có thể xảy ra vào quý II/2017. Hiện công ty đang đặt mục tiêu giá trị IPO vào khoảng 20 đến 25 tỷ USD. Một số người đang hy vọng con số trên có thể lớn hơn, trang Bloomberg đã dự đoán giá trị IPO của Snap lên đến 40 tỷ USD.

Công ty tài chính Morgan Stanley and Goldman Sachs sẽ là người chủ trì IPO của Snap Inc., trong khi đó JPMorgan, Deutsche Bank, Allen & Co., Barclays và Credit Suisse sẽ là các nhà bảo lãnh phát hành.

Snapchat là một trong những dịch vụ Internet phổ biến nhất thế giới, thách thức cả Facebook, Twitter và Google về cả lượng người dùng lẫn doanh thu quảng cáo. Trong những năm gần đây, việc IPO trong giới công nghệ đã chững lại dần, các chuyên gia đang hy vọng rằng việc IPO của Snap Inc. sẽ là tiền đề để các công ty khác đi theo, bao gồm cả Uber.


Trong tháng 05/2016, công ty đã kêu gọi được số vốn lên đến 1.81 tỷ USD, giúp nâng giá trị công ty lên mức 18 đến 22 tỷ USD. Đại diện của Snap Inc. từ chối đưa ra bình luận về sự việc, nhưng cho biết hãng dự định sẽ mang về 250 đến 350 triệu USD doanh thu quảng cáo trong năm 2016. Công ty nghiên cứu thị trường eMarketer đã dự đoán Snap sẽ thu được 1 tỷ USD doanh thu trong năm 2017, có nghĩa là giá trị IPO 25 tỷ USD mong muốn của công ty sẽ gấp 25 lần doanh thu trong năm 2017.

Hiện chưa rõ liệu Snap có đang sinh lời hay không, nhưng công ty đang đầu tư và mở rộng rất mạnh sang các thương vụ kinh doanh mới. Tính đến tháng 11/2016, nguồn thu chính của Snap Inc. là ứng dụng Snapchat, hiện sở hữu hơn 150 triệu người dùng hằng ngày. Snap cũng đã ra mắt chiếc kính chụp ảnh giá 130 USD gọi là Spectacles.
528Vote
41Vote
38Vote
24Vote
14Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.