Hong Kong Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Dự Án Thành Phố Thông Minh Ở Kowloon East Trong Năm 2017

18 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21298)
Hong Kong Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Dự Án Thành Phố Thông Minh Ở Kowloon East Trong Năm 2017
blank
Trung tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, Hong Kong sẽ bắt đầu thử nghiệm các dự án dành cho thành phố thông minh (smart city) trong năm 2017.

Theo đó, có 4 dự án thử nghiệm về các giải pháp thành phố thông minh sẽ được Hong Kong thực hiện bắt đầu từ cuối năm 2016 cho đến cuối năm 2017. Sau giai đoạn thử nghiệm, Hong Kong sẽ xem xét và quyết định giải pháp được áp dụng chính thức.

Các giải pháp sẽ đi kèm một ứng dụng di động. Ứng dụng được tích hợp với vị trí của người đi bộ, với GPS trong nhà và ngoài trời. Hệ thống quản lý đám đông thông minh cũng sẽ được thử nghiệm từ tháng 01/2017, ở Kowloon East Streetathon.

Ngoài ra, còn có một ứng dụng đỗ xe thông minh cũng sẽ được giới thiệu vào tháng 01/2016. Ứng dụng mới có thể hỗ trợ lái xe tìm ra chỗ gửi xe còn trống. Trong nửa cuối năm 2017, Hong Kong sẽ áp dụng thử nghiệm hệ thống sử dụng dữ liệu năng lượng hiệu quả và hệ thống kiểm soát lề đường.

Dự án thành phố thông minh sẽ tập trung chính vào cơ sở hạ tầng xanh và tính di động, cùng với việc tích hợp Internet of Things (Đồ dùng kết nối). Một số dự án khác bao gồm hệ thống sạc pin cho các loại xe điện, cùng với phòng điện thoại công cộng có trang bị smartphone cho phép truy cập Internet tốc độ cao.

Brenda Au Kit-ying, lãnh đạo văn phòng phát triển năng lượng của Kowloon East, giải thích: “Với các kết quả nghiên cứu, chúng tôi đã tìm kiếm thử nghiệm giải pháp ở nhiều thành phố khác. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy cơ hội triển khai tốt tại Kowloon East. Sau khi tham khảo ý kiến từ cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ có thể nhanh chóng tiến tới triển khai chiến lược”.

Bên cạnh đó, Hong Kong vẫn tiến hành nghiên cứu và tìm kiếm các chương trình khác, bao gồm hệ thống kiểm soát cây xanh thông minh, sử dụng thông tin thời gian thực, hệ thống thùng rác thông minh có thể nhận biết khi đã đầy rác, và hệ thống kiểm soát chất lượng nước có thể phát hiện ra vi khuẩn E-coli.
515Vote
42Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.