Hong Kong Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Dự Án Thành Phố Thông Minh Ở Kowloon East Trong Năm 2017

18 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21051)
Hong Kong Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Dự Án Thành Phố Thông Minh Ở Kowloon East Trong Năm 2017
blank
Trung tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, Hong Kong sẽ bắt đầu thử nghiệm các dự án dành cho thành phố thông minh (smart city) trong năm 2017.

Theo đó, có 4 dự án thử nghiệm về các giải pháp thành phố thông minh sẽ được Hong Kong thực hiện bắt đầu từ cuối năm 2016 cho đến cuối năm 2017. Sau giai đoạn thử nghiệm, Hong Kong sẽ xem xét và quyết định giải pháp được áp dụng chính thức.

Các giải pháp sẽ đi kèm một ứng dụng di động. Ứng dụng được tích hợp với vị trí của người đi bộ, với GPS trong nhà và ngoài trời. Hệ thống quản lý đám đông thông minh cũng sẽ được thử nghiệm từ tháng 01/2017, ở Kowloon East Streetathon.

Ngoài ra, còn có một ứng dụng đỗ xe thông minh cũng sẽ được giới thiệu vào tháng 01/2016. Ứng dụng mới có thể hỗ trợ lái xe tìm ra chỗ gửi xe còn trống. Trong nửa cuối năm 2017, Hong Kong sẽ áp dụng thử nghiệm hệ thống sử dụng dữ liệu năng lượng hiệu quả và hệ thống kiểm soát lề đường.

Dự án thành phố thông minh sẽ tập trung chính vào cơ sở hạ tầng xanh và tính di động, cùng với việc tích hợp Internet of Things (Đồ dùng kết nối). Một số dự án khác bao gồm hệ thống sạc pin cho các loại xe điện, cùng với phòng điện thoại công cộng có trang bị smartphone cho phép truy cập Internet tốc độ cao.

Brenda Au Kit-ying, lãnh đạo văn phòng phát triển năng lượng của Kowloon East, giải thích: “Với các kết quả nghiên cứu, chúng tôi đã tìm kiếm thử nghiệm giải pháp ở nhiều thành phố khác. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy cơ hội triển khai tốt tại Kowloon East. Sau khi tham khảo ý kiến từ cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ có thể nhanh chóng tiến tới triển khai chiến lược”.

Bên cạnh đó, Hong Kong vẫn tiến hành nghiên cứu và tìm kiếm các chương trình khác, bao gồm hệ thống kiểm soát cây xanh thông minh, sử dụng thông tin thời gian thực, hệ thống thùng rác thông minh có thể nhận biết khi đã đầy rác, và hệ thống kiểm soát chất lượng nước có thể phát hiện ra vi khuẩn E-coli.
515Vote
42Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.