Hong Kong Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Dự Án Thành Phố Thông Minh Ở Kowloon East Trong Năm 2017

18 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21377)
Hong Kong Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Dự Án Thành Phố Thông Minh Ở Kowloon East Trong Năm 2017
blank
Trung tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, Hong Kong sẽ bắt đầu thử nghiệm các dự án dành cho thành phố thông minh (smart city) trong năm 2017.

Theo đó, có 4 dự án thử nghiệm về các giải pháp thành phố thông minh sẽ được Hong Kong thực hiện bắt đầu từ cuối năm 2016 cho đến cuối năm 2017. Sau giai đoạn thử nghiệm, Hong Kong sẽ xem xét và quyết định giải pháp được áp dụng chính thức.

Các giải pháp sẽ đi kèm một ứng dụng di động. Ứng dụng được tích hợp với vị trí của người đi bộ, với GPS trong nhà và ngoài trời. Hệ thống quản lý đám đông thông minh cũng sẽ được thử nghiệm từ tháng 01/2017, ở Kowloon East Streetathon.

Ngoài ra, còn có một ứng dụng đỗ xe thông minh cũng sẽ được giới thiệu vào tháng 01/2016. Ứng dụng mới có thể hỗ trợ lái xe tìm ra chỗ gửi xe còn trống. Trong nửa cuối năm 2017, Hong Kong sẽ áp dụng thử nghiệm hệ thống sử dụng dữ liệu năng lượng hiệu quả và hệ thống kiểm soát lề đường.

Dự án thành phố thông minh sẽ tập trung chính vào cơ sở hạ tầng xanh và tính di động, cùng với việc tích hợp Internet of Things (Đồ dùng kết nối). Một số dự án khác bao gồm hệ thống sạc pin cho các loại xe điện, cùng với phòng điện thoại công cộng có trang bị smartphone cho phép truy cập Internet tốc độ cao.

Brenda Au Kit-ying, lãnh đạo văn phòng phát triển năng lượng của Kowloon East, giải thích: “Với các kết quả nghiên cứu, chúng tôi đã tìm kiếm thử nghiệm giải pháp ở nhiều thành phố khác. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy cơ hội triển khai tốt tại Kowloon East. Sau khi tham khảo ý kiến từ cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ có thể nhanh chóng tiến tới triển khai chiến lược”.

Bên cạnh đó, Hong Kong vẫn tiến hành nghiên cứu và tìm kiếm các chương trình khác, bao gồm hệ thống kiểm soát cây xanh thông minh, sử dụng thông tin thời gian thực, hệ thống thùng rác thông minh có thể nhận biết khi đã đầy rác, và hệ thống kiểm soát chất lượng nước có thể phát hiện ra vi khuẩn E-coli.
515Vote
42Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.