Hong Kong Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Dự Án Thành Phố Thông Minh Ở Kowloon East Trong Năm 2017

18 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21455)
Hong Kong Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Dự Án Thành Phố Thông Minh Ở Kowloon East Trong Năm 2017
blank
Trung tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, Hong Kong sẽ bắt đầu thử nghiệm các dự án dành cho thành phố thông minh (smart city) trong năm 2017.

Theo đó, có 4 dự án thử nghiệm về các giải pháp thành phố thông minh sẽ được Hong Kong thực hiện bắt đầu từ cuối năm 2016 cho đến cuối năm 2017. Sau giai đoạn thử nghiệm, Hong Kong sẽ xem xét và quyết định giải pháp được áp dụng chính thức.

Các giải pháp sẽ đi kèm một ứng dụng di động. Ứng dụng được tích hợp với vị trí của người đi bộ, với GPS trong nhà và ngoài trời. Hệ thống quản lý đám đông thông minh cũng sẽ được thử nghiệm từ tháng 01/2017, ở Kowloon East Streetathon.

Ngoài ra, còn có một ứng dụng đỗ xe thông minh cũng sẽ được giới thiệu vào tháng 01/2016. Ứng dụng mới có thể hỗ trợ lái xe tìm ra chỗ gửi xe còn trống. Trong nửa cuối năm 2017, Hong Kong sẽ áp dụng thử nghiệm hệ thống sử dụng dữ liệu năng lượng hiệu quả và hệ thống kiểm soát lề đường.

Dự án thành phố thông minh sẽ tập trung chính vào cơ sở hạ tầng xanh và tính di động, cùng với việc tích hợp Internet of Things (Đồ dùng kết nối). Một số dự án khác bao gồm hệ thống sạc pin cho các loại xe điện, cùng với phòng điện thoại công cộng có trang bị smartphone cho phép truy cập Internet tốc độ cao.

Brenda Au Kit-ying, lãnh đạo văn phòng phát triển năng lượng của Kowloon East, giải thích: “Với các kết quả nghiên cứu, chúng tôi đã tìm kiếm thử nghiệm giải pháp ở nhiều thành phố khác. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy cơ hội triển khai tốt tại Kowloon East. Sau khi tham khảo ý kiến từ cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ có thể nhanh chóng tiến tới triển khai chiến lược”.

Bên cạnh đó, Hong Kong vẫn tiến hành nghiên cứu và tìm kiếm các chương trình khác, bao gồm hệ thống kiểm soát cây xanh thông minh, sử dụng thông tin thời gian thực, hệ thống thùng rác thông minh có thể nhận biết khi đã đầy rác, và hệ thống kiểm soát chất lượng nước có thể phát hiện ra vi khuẩn E-coli.
515Vote
42Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.