Hong Kong Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Dự Án Thành Phố Thông Minh Ở Kowloon East Trong Năm 2017

18 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21527)
Hong Kong Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Dự Án Thành Phố Thông Minh Ở Kowloon East Trong Năm 2017
blank
Trung tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, Hong Kong sẽ bắt đầu thử nghiệm các dự án dành cho thành phố thông minh (smart city) trong năm 2017.

Theo đó, có 4 dự án thử nghiệm về các giải pháp thành phố thông minh sẽ được Hong Kong thực hiện bắt đầu từ cuối năm 2016 cho đến cuối năm 2017. Sau giai đoạn thử nghiệm, Hong Kong sẽ xem xét và quyết định giải pháp được áp dụng chính thức.

Các giải pháp sẽ đi kèm một ứng dụng di động. Ứng dụng được tích hợp với vị trí của người đi bộ, với GPS trong nhà và ngoài trời. Hệ thống quản lý đám đông thông minh cũng sẽ được thử nghiệm từ tháng 01/2017, ở Kowloon East Streetathon.

Ngoài ra, còn có một ứng dụng đỗ xe thông minh cũng sẽ được giới thiệu vào tháng 01/2016. Ứng dụng mới có thể hỗ trợ lái xe tìm ra chỗ gửi xe còn trống. Trong nửa cuối năm 2017, Hong Kong sẽ áp dụng thử nghiệm hệ thống sử dụng dữ liệu năng lượng hiệu quả và hệ thống kiểm soát lề đường.

Dự án thành phố thông minh sẽ tập trung chính vào cơ sở hạ tầng xanh và tính di động, cùng với việc tích hợp Internet of Things (Đồ dùng kết nối). Một số dự án khác bao gồm hệ thống sạc pin cho các loại xe điện, cùng với phòng điện thoại công cộng có trang bị smartphone cho phép truy cập Internet tốc độ cao.

Brenda Au Kit-ying, lãnh đạo văn phòng phát triển năng lượng của Kowloon East, giải thích: “Với các kết quả nghiên cứu, chúng tôi đã tìm kiếm thử nghiệm giải pháp ở nhiều thành phố khác. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy cơ hội triển khai tốt tại Kowloon East. Sau khi tham khảo ý kiến từ cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ có thể nhanh chóng tiến tới triển khai chiến lược”.

Bên cạnh đó, Hong Kong vẫn tiến hành nghiên cứu và tìm kiếm các chương trình khác, bao gồm hệ thống kiểm soát cây xanh thông minh, sử dụng thông tin thời gian thực, hệ thống thùng rác thông minh có thể nhận biết khi đã đầy rác, và hệ thống kiểm soát chất lượng nước có thể phát hiện ra vi khuẩn E-coli.
515Vote
42Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.
14 Tháng Năm 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.
14 Tháng Năm 2019
Lỗi thuộc phần cứng bên trong, sẽ sửa chữa miễn phí nhưng không áp dụng đối với người dùng đã thay thế màn hình từ bên thứ ba. Trong trường hợp làm rơi, vỡ, nứt phần màn hình, Apple sẽ tính thêm một khoản phí tuỳ vào tình trạng nặng, nhẹ. Và chương trình chỉ được áp dụng ở một số thị trường phổ biến.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, iPhone XR ra mắt năm 2019 dự kiến sử dụng bảng màu mới, thay thế màu cam đào và xanh biển bằng xanh lá cây và tím oải hương.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.
13 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, ngay khi Apple và Qualcomm chuẩn bị bước vào phiên tòa xét xử trị giá hàng tỷ USD liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế công nghệ, một tin tức bất ngờ đã được công bố. Apple và Qualcomm đã đàm phán để cùng nhau bỏ qua tranh chấp, hợp tác trong một thỏa thuận có ý nghĩa rất lớn.