Đài Loan Yêu Cầu Apple, Google, Gỡ Bỏ Ứng Dụng Uber Khỏi Cửa Hàng Ứng Dụng

18 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21752)
Đài Loan Yêu Cầu Apple, Google, Gỡ Bỏ Ứng Dụng Uber Khỏi Cửa Hàng Ứng Dụng
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Đài Loan đã yêu cầu Apple và Google xóa ứng dụng của Uber khỏi các kho ứng dụng di động; và đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế giống các công ty vận tải khác.

Theo đó, Các cơ quan quản lý của Đài Loan đã tỏ rõ ý định muốn Apple và Google xóa các ứng dụng của Uber ra khỏi cửa hàng ứng dụng, sau khi giữa 2 bên có những tranh cãi liên quan đến hoạt động của Uber ở vùng lãnh thổ Đài Loan.

Uber hoạt động ở Đài Loan dưới dạng một nền tảng công nghệ trên nền Internet thay vì một công ty về vận tải. Do đó, Cơ quan quản lý Đài Loan cho rằng điều đó không phản ánh đúng bản chất hoạt động của công ty, đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế.

Liang Guo-guo, người đại diện cho Cục Quản lý Đường cao tốc Đài Loan cho biết: “Uber đã không thực hiện những gì mà hãng đã hứa, nên chúng tôi có phương án đáp trả bằng cách yêu cầu Apple và Google gỡ ứng dụng của hãng này ra khỏi các kho ứng dụng di động”

Liang Guo-guo cũng cho biết thêm Đài Loan muốn yêu cầu Apple và Google gỡ cả ứng dụng UberEATS, vừa được Uber ra mắt tại Đài Loan trong một tham vọng mở rộng mảng kinh doanh bên cạnh dịch vụ gọi xe.

Hiện chưa rõ yêu cầu mới từ Đài Loan có ảnh hưởng như thế nào đến những người dùng đã tải ứng dụng của Uber về smartphone hay không. Apple chưa có phản hồi. Phía Google cũng chỉ đưa ra bình luận “chung chung”, cho biết Google sẽ không cho phép tồn tại các ứng dụng tạo điều kiện hay thúc đẩy cho các hoạt động bất hợp pháp.

Chính quyền Đài Loan đã bắt đầu cấm cửa dịch vụ UberEATS bằng cách phạt những người lái xe máy được thuê để giao đồ ăn, với mức phạt là treo bằng lái 6 tháng. Uber vốn đã bị quản lý chặt chẽ ở nhiều thị trường khác ở Châu Á, đồng thời vấp phải sự phản đối kịch liệt từ các công ty taxi truyền thống khi mô hình hoạt động của công ty đe dọa sự tồn vong của loại hình taxi. Về vụ việc, Uber cho biết đang liên lạc với cơ quan quản lý và sẽ tuân thủ theo các quy định tại Đài Loan.
516Vote
44Vote
310Vote
26Vote
113Vote
3.149
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.