Đài Loan Yêu Cầu Apple, Google, Gỡ Bỏ Ứng Dụng Uber Khỏi Cửa Hàng Ứng Dụng

18 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21872)
Đài Loan Yêu Cầu Apple, Google, Gỡ Bỏ Ứng Dụng Uber Khỏi Cửa Hàng Ứng Dụng
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Đài Loan đã yêu cầu Apple và Google xóa ứng dụng của Uber khỏi các kho ứng dụng di động; và đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế giống các công ty vận tải khác.

Theo đó, Các cơ quan quản lý của Đài Loan đã tỏ rõ ý định muốn Apple và Google xóa các ứng dụng của Uber ra khỏi cửa hàng ứng dụng, sau khi giữa 2 bên có những tranh cãi liên quan đến hoạt động của Uber ở vùng lãnh thổ Đài Loan.

Uber hoạt động ở Đài Loan dưới dạng một nền tảng công nghệ trên nền Internet thay vì một công ty về vận tải. Do đó, Cơ quan quản lý Đài Loan cho rằng điều đó không phản ánh đúng bản chất hoạt động của công ty, đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế.

Liang Guo-guo, người đại diện cho Cục Quản lý Đường cao tốc Đài Loan cho biết: “Uber đã không thực hiện những gì mà hãng đã hứa, nên chúng tôi có phương án đáp trả bằng cách yêu cầu Apple và Google gỡ ứng dụng của hãng này ra khỏi các kho ứng dụng di động”

Liang Guo-guo cũng cho biết thêm Đài Loan muốn yêu cầu Apple và Google gỡ cả ứng dụng UberEATS, vừa được Uber ra mắt tại Đài Loan trong một tham vọng mở rộng mảng kinh doanh bên cạnh dịch vụ gọi xe.

Hiện chưa rõ yêu cầu mới từ Đài Loan có ảnh hưởng như thế nào đến những người dùng đã tải ứng dụng của Uber về smartphone hay không. Apple chưa có phản hồi. Phía Google cũng chỉ đưa ra bình luận “chung chung”, cho biết Google sẽ không cho phép tồn tại các ứng dụng tạo điều kiện hay thúc đẩy cho các hoạt động bất hợp pháp.

Chính quyền Đài Loan đã bắt đầu cấm cửa dịch vụ UberEATS bằng cách phạt những người lái xe máy được thuê để giao đồ ăn, với mức phạt là treo bằng lái 6 tháng. Uber vốn đã bị quản lý chặt chẽ ở nhiều thị trường khác ở Châu Á, đồng thời vấp phải sự phản đối kịch liệt từ các công ty taxi truyền thống khi mô hình hoạt động của công ty đe dọa sự tồn vong của loại hình taxi. Về vụ việc, Uber cho biết đang liên lạc với cơ quan quản lý và sẽ tuân thủ theo các quy định tại Đài Loan.
516Vote
44Vote
310Vote
26Vote
113Vote
3.149
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.