Đài Loan Yêu Cầu Apple, Google, Gỡ Bỏ Ứng Dụng Uber Khỏi Cửa Hàng Ứng Dụng

18 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 22018)
Đài Loan Yêu Cầu Apple, Google, Gỡ Bỏ Ứng Dụng Uber Khỏi Cửa Hàng Ứng Dụng
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Đài Loan đã yêu cầu Apple và Google xóa ứng dụng của Uber khỏi các kho ứng dụng di động; và đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế giống các công ty vận tải khác.

Theo đó, Các cơ quan quản lý của Đài Loan đã tỏ rõ ý định muốn Apple và Google xóa các ứng dụng của Uber ra khỏi cửa hàng ứng dụng, sau khi giữa 2 bên có những tranh cãi liên quan đến hoạt động của Uber ở vùng lãnh thổ Đài Loan.

Uber hoạt động ở Đài Loan dưới dạng một nền tảng công nghệ trên nền Internet thay vì một công ty về vận tải. Do đó, Cơ quan quản lý Đài Loan cho rằng điều đó không phản ánh đúng bản chất hoạt động của công ty, đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế.

Liang Guo-guo, người đại diện cho Cục Quản lý Đường cao tốc Đài Loan cho biết: “Uber đã không thực hiện những gì mà hãng đã hứa, nên chúng tôi có phương án đáp trả bằng cách yêu cầu Apple và Google gỡ ứng dụng của hãng này ra khỏi các kho ứng dụng di động”

Liang Guo-guo cũng cho biết thêm Đài Loan muốn yêu cầu Apple và Google gỡ cả ứng dụng UberEATS, vừa được Uber ra mắt tại Đài Loan trong một tham vọng mở rộng mảng kinh doanh bên cạnh dịch vụ gọi xe.

Hiện chưa rõ yêu cầu mới từ Đài Loan có ảnh hưởng như thế nào đến những người dùng đã tải ứng dụng của Uber về smartphone hay không. Apple chưa có phản hồi. Phía Google cũng chỉ đưa ra bình luận “chung chung”, cho biết Google sẽ không cho phép tồn tại các ứng dụng tạo điều kiện hay thúc đẩy cho các hoạt động bất hợp pháp.

Chính quyền Đài Loan đã bắt đầu cấm cửa dịch vụ UberEATS bằng cách phạt những người lái xe máy được thuê để giao đồ ăn, với mức phạt là treo bằng lái 6 tháng. Uber vốn đã bị quản lý chặt chẽ ở nhiều thị trường khác ở Châu Á, đồng thời vấp phải sự phản đối kịch liệt từ các công ty taxi truyền thống khi mô hình hoạt động của công ty đe dọa sự tồn vong của loại hình taxi. Về vụ việc, Uber cho biết đang liên lạc với cơ quan quản lý và sẽ tuân thủ theo các quy định tại Đài Loan.
516Vote
44Vote
310Vote
26Vote
113Vote
3.149
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.