Đài Loan Yêu Cầu Apple, Google, Gỡ Bỏ Ứng Dụng Uber Khỏi Cửa Hàng Ứng Dụng

18 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 22073)
Đài Loan Yêu Cầu Apple, Google, Gỡ Bỏ Ứng Dụng Uber Khỏi Cửa Hàng Ứng Dụng
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Đài Loan đã yêu cầu Apple và Google xóa ứng dụng của Uber khỏi các kho ứng dụng di động; và đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế giống các công ty vận tải khác.

Theo đó, Các cơ quan quản lý của Đài Loan đã tỏ rõ ý định muốn Apple và Google xóa các ứng dụng của Uber ra khỏi cửa hàng ứng dụng, sau khi giữa 2 bên có những tranh cãi liên quan đến hoạt động của Uber ở vùng lãnh thổ Đài Loan.

Uber hoạt động ở Đài Loan dưới dạng một nền tảng công nghệ trên nền Internet thay vì một công ty về vận tải. Do đó, Cơ quan quản lý Đài Loan cho rằng điều đó không phản ánh đúng bản chất hoạt động của công ty, đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế.

Liang Guo-guo, người đại diện cho Cục Quản lý Đường cao tốc Đài Loan cho biết: “Uber đã không thực hiện những gì mà hãng đã hứa, nên chúng tôi có phương án đáp trả bằng cách yêu cầu Apple và Google gỡ ứng dụng của hãng này ra khỏi các kho ứng dụng di động”

Liang Guo-guo cũng cho biết thêm Đài Loan muốn yêu cầu Apple và Google gỡ cả ứng dụng UberEATS, vừa được Uber ra mắt tại Đài Loan trong một tham vọng mở rộng mảng kinh doanh bên cạnh dịch vụ gọi xe.

Hiện chưa rõ yêu cầu mới từ Đài Loan có ảnh hưởng như thế nào đến những người dùng đã tải ứng dụng của Uber về smartphone hay không. Apple chưa có phản hồi. Phía Google cũng chỉ đưa ra bình luận “chung chung”, cho biết Google sẽ không cho phép tồn tại các ứng dụng tạo điều kiện hay thúc đẩy cho các hoạt động bất hợp pháp.

Chính quyền Đài Loan đã bắt đầu cấm cửa dịch vụ UberEATS bằng cách phạt những người lái xe máy được thuê để giao đồ ăn, với mức phạt là treo bằng lái 6 tháng. Uber vốn đã bị quản lý chặt chẽ ở nhiều thị trường khác ở Châu Á, đồng thời vấp phải sự phản đối kịch liệt từ các công ty taxi truyền thống khi mô hình hoạt động của công ty đe dọa sự tồn vong của loại hình taxi. Về vụ việc, Uber cho biết đang liên lạc với cơ quan quản lý và sẽ tuân thủ theo các quy định tại Đài Loan.
516Vote
44Vote
310Vote
26Vote
113Vote
3.149
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.