Đài Loan Yêu Cầu Apple, Google, Gỡ Bỏ Ứng Dụng Uber Khỏi Cửa Hàng Ứng Dụng

18 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 22220)
Đài Loan Yêu Cầu Apple, Google, Gỡ Bỏ Ứng Dụng Uber Khỏi Cửa Hàng Ứng Dụng
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Đài Loan đã yêu cầu Apple và Google xóa ứng dụng của Uber khỏi các kho ứng dụng di động; và đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế giống các công ty vận tải khác.

Theo đó, Các cơ quan quản lý của Đài Loan đã tỏ rõ ý định muốn Apple và Google xóa các ứng dụng của Uber ra khỏi cửa hàng ứng dụng, sau khi giữa 2 bên có những tranh cãi liên quan đến hoạt động của Uber ở vùng lãnh thổ Đài Loan.

Uber hoạt động ở Đài Loan dưới dạng một nền tảng công nghệ trên nền Internet thay vì một công ty về vận tải. Do đó, Cơ quan quản lý Đài Loan cho rằng điều đó không phản ánh đúng bản chất hoạt động của công ty, đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế.

Liang Guo-guo, người đại diện cho Cục Quản lý Đường cao tốc Đài Loan cho biết: “Uber đã không thực hiện những gì mà hãng đã hứa, nên chúng tôi có phương án đáp trả bằng cách yêu cầu Apple và Google gỡ ứng dụng của hãng này ra khỏi các kho ứng dụng di động”

Liang Guo-guo cũng cho biết thêm Đài Loan muốn yêu cầu Apple và Google gỡ cả ứng dụng UberEATS, vừa được Uber ra mắt tại Đài Loan trong một tham vọng mở rộng mảng kinh doanh bên cạnh dịch vụ gọi xe.

Hiện chưa rõ yêu cầu mới từ Đài Loan có ảnh hưởng như thế nào đến những người dùng đã tải ứng dụng của Uber về smartphone hay không. Apple chưa có phản hồi. Phía Google cũng chỉ đưa ra bình luận “chung chung”, cho biết Google sẽ không cho phép tồn tại các ứng dụng tạo điều kiện hay thúc đẩy cho các hoạt động bất hợp pháp.

Chính quyền Đài Loan đã bắt đầu cấm cửa dịch vụ UberEATS bằng cách phạt những người lái xe máy được thuê để giao đồ ăn, với mức phạt là treo bằng lái 6 tháng. Uber vốn đã bị quản lý chặt chẽ ở nhiều thị trường khác ở Châu Á, đồng thời vấp phải sự phản đối kịch liệt từ các công ty taxi truyền thống khi mô hình hoạt động của công ty đe dọa sự tồn vong của loại hình taxi. Về vụ việc, Uber cho biết đang liên lạc với cơ quan quản lý và sẽ tuân thủ theo các quy định tại Đài Loan.
516Vote
44Vote
310Vote
26Vote
113Vote
3.149
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.