Samsung Mua Lại Công Ty Tin Nhắn NewNet

18 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21992)
Samsung Mua Lại Công Ty Tin Nhắn NewNet
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Samsung công bố sẽ mua lại NewNet Communication Technologies, công ty đến từ Canada, có chuyên môn về cơ sở hạ tầng và dịch vụ RCS (Rich Communications Services) vốn là cơ sở cho những dịch vụ gọi thoại, gọi nhóm, video chất lượng cao, cũng như là nền tảng cho các dịch vụ chia sẻ file…

Mức giá của thương vụ không được tiết lộ. Dù NewNet không nổi tiếng như Harman – vốn có các hệ thống kết nối và âm thanh được dùng trong 30 triệu xe hơi trên toàn cầu. Nhưng NewNet có thể trở thành một mảnh ghép quan trọng trong tham vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ của Samsung.

Trong khi Harman hứa hẹn sẽ giúp Samsung gia tăng sự hiện diện ở mảng thông tin giải trí dành cho xe hơi; NewNet sẽ giúp Samsung cạnh tranh ở lĩnh vực tin nhắn. Thương vụ mua lại NewNet có thể sẽ là tiền đề cho Samsung ra mắt dịch vụ tương tự iMessage của Apple, hoặc một dịch vụ cạnh tranh với hàng loạt ứng dụng nhắn tin của Google, WhatsApp, hiện có tới hàng tỷ người dùng.

Trong quá khứ, Samsung từng thử sức ở lĩnh vực này với ứng dụng ChatOn, nhưng đã không thu được thành công và bị đóng cửa cách đây đã gần 2 năm. Được biết,  sau khi thuộc sở hữu của Samsung, NewNet vẫn sẽ hoạt động độc lập, hiện chưa rõ kế hoạch chi tiết của Samsung đối với các công nghệ mà NewNet đang sở hữu.
527Vote
40Vote
35Vote
24Vote
14Vote
4.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.