Samsung Mua Lại Công Ty Tin Nhắn NewNet

18 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 22134)
Samsung Mua Lại Công Ty Tin Nhắn NewNet
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Samsung công bố sẽ mua lại NewNet Communication Technologies, công ty đến từ Canada, có chuyên môn về cơ sở hạ tầng và dịch vụ RCS (Rich Communications Services) vốn là cơ sở cho những dịch vụ gọi thoại, gọi nhóm, video chất lượng cao, cũng như là nền tảng cho các dịch vụ chia sẻ file…

Mức giá của thương vụ không được tiết lộ. Dù NewNet không nổi tiếng như Harman – vốn có các hệ thống kết nối và âm thanh được dùng trong 30 triệu xe hơi trên toàn cầu. Nhưng NewNet có thể trở thành một mảnh ghép quan trọng trong tham vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ của Samsung.

Trong khi Harman hứa hẹn sẽ giúp Samsung gia tăng sự hiện diện ở mảng thông tin giải trí dành cho xe hơi; NewNet sẽ giúp Samsung cạnh tranh ở lĩnh vực tin nhắn. Thương vụ mua lại NewNet có thể sẽ là tiền đề cho Samsung ra mắt dịch vụ tương tự iMessage của Apple, hoặc một dịch vụ cạnh tranh với hàng loạt ứng dụng nhắn tin của Google, WhatsApp, hiện có tới hàng tỷ người dùng.

Trong quá khứ, Samsung từng thử sức ở lĩnh vực này với ứng dụng ChatOn, nhưng đã không thu được thành công và bị đóng cửa cách đây đã gần 2 năm. Được biết,  sau khi thuộc sở hữu của Samsung, NewNet vẫn sẽ hoạt động độc lập, hiện chưa rõ kế hoạch chi tiết của Samsung đối với các công nghệ mà NewNet đang sở hữu.
527Vote
40Vote
35Vote
24Vote
14Vote
4.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.