Samsung Mua Lại Công Ty Tin Nhắn NewNet

18 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21911)
Samsung Mua Lại Công Ty Tin Nhắn NewNet
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Samsung công bố sẽ mua lại NewNet Communication Technologies, công ty đến từ Canada, có chuyên môn về cơ sở hạ tầng và dịch vụ RCS (Rich Communications Services) vốn là cơ sở cho những dịch vụ gọi thoại, gọi nhóm, video chất lượng cao, cũng như là nền tảng cho các dịch vụ chia sẻ file…

Mức giá của thương vụ không được tiết lộ. Dù NewNet không nổi tiếng như Harman – vốn có các hệ thống kết nối và âm thanh được dùng trong 30 triệu xe hơi trên toàn cầu. Nhưng NewNet có thể trở thành một mảnh ghép quan trọng trong tham vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ của Samsung.

Trong khi Harman hứa hẹn sẽ giúp Samsung gia tăng sự hiện diện ở mảng thông tin giải trí dành cho xe hơi; NewNet sẽ giúp Samsung cạnh tranh ở lĩnh vực tin nhắn. Thương vụ mua lại NewNet có thể sẽ là tiền đề cho Samsung ra mắt dịch vụ tương tự iMessage của Apple, hoặc một dịch vụ cạnh tranh với hàng loạt ứng dụng nhắn tin của Google, WhatsApp, hiện có tới hàng tỷ người dùng.

Trong quá khứ, Samsung từng thử sức ở lĩnh vực này với ứng dụng ChatOn, nhưng đã không thu được thành công và bị đóng cửa cách đây đã gần 2 năm. Được biết,  sau khi thuộc sở hữu của Samsung, NewNet vẫn sẽ hoạt động độc lập, hiện chưa rõ kế hoạch chi tiết của Samsung đối với các công nghệ mà NewNet đang sở hữu.
527Vote
40Vote
35Vote
24Vote
14Vote
4.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.