Samsung Mua Lại Công Ty Tin Nhắn NewNet

18 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 22451)
Samsung Mua Lại Công Ty Tin Nhắn NewNet
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Samsung công bố sẽ mua lại NewNet Communication Technologies, công ty đến từ Canada, có chuyên môn về cơ sở hạ tầng và dịch vụ RCS (Rich Communications Services) vốn là cơ sở cho những dịch vụ gọi thoại, gọi nhóm, video chất lượng cao, cũng như là nền tảng cho các dịch vụ chia sẻ file…

Mức giá của thương vụ không được tiết lộ. Dù NewNet không nổi tiếng như Harman – vốn có các hệ thống kết nối và âm thanh được dùng trong 30 triệu xe hơi trên toàn cầu. Nhưng NewNet có thể trở thành một mảnh ghép quan trọng trong tham vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ của Samsung.

Trong khi Harman hứa hẹn sẽ giúp Samsung gia tăng sự hiện diện ở mảng thông tin giải trí dành cho xe hơi; NewNet sẽ giúp Samsung cạnh tranh ở lĩnh vực tin nhắn. Thương vụ mua lại NewNet có thể sẽ là tiền đề cho Samsung ra mắt dịch vụ tương tự iMessage của Apple, hoặc một dịch vụ cạnh tranh với hàng loạt ứng dụng nhắn tin của Google, WhatsApp, hiện có tới hàng tỷ người dùng.

Trong quá khứ, Samsung từng thử sức ở lĩnh vực này với ứng dụng ChatOn, nhưng đã không thu được thành công và bị đóng cửa cách đây đã gần 2 năm. Được biết,  sau khi thuộc sở hữu của Samsung, NewNet vẫn sẽ hoạt động độc lập, hiện chưa rõ kế hoạch chi tiết của Samsung đối với các công nghệ mà NewNet đang sở hữu.
527Vote
40Vote
35Vote
24Vote
14Vote
4.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.