Samsung Mua Lại Công Ty Tin Nhắn NewNet

Friday, November 18, 20168:00 PM(View: 21877)
Samsung Mua Lại Công Ty Tin Nhắn NewNet
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Samsung công bố sẽ mua lại NewNet Communication Technologies, công ty đến từ Canada, có chuyên môn về cơ sở hạ tầng và dịch vụ RCS (Rich Communications Services) vốn là cơ sở cho những dịch vụ gọi thoại, gọi nhóm, video chất lượng cao, cũng như là nền tảng cho các dịch vụ chia sẻ file…

Mức giá của thương vụ không được tiết lộ. Dù NewNet không nổi tiếng như Harman – vốn có các hệ thống kết nối và âm thanh được dùng trong 30 triệu xe hơi trên toàn cầu. Nhưng NewNet có thể trở thành một mảnh ghép quan trọng trong tham vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ của Samsung.

Trong khi Harman hứa hẹn sẽ giúp Samsung gia tăng sự hiện diện ở mảng thông tin giải trí dành cho xe hơi; NewNet sẽ giúp Samsung cạnh tranh ở lĩnh vực tin nhắn. Thương vụ mua lại NewNet có thể sẽ là tiền đề cho Samsung ra mắt dịch vụ tương tự iMessage của Apple, hoặc một dịch vụ cạnh tranh với hàng loạt ứng dụng nhắn tin của Google, WhatsApp, hiện có tới hàng tỷ người dùng.

Trong quá khứ, Samsung từng thử sức ở lĩnh vực này với ứng dụng ChatOn, nhưng đã không thu được thành công và bị đóng cửa cách đây đã gần 2 năm. Được biết,  sau khi thuộc sở hữu của Samsung, NewNet vẫn sẽ hoạt động độc lập, hiện chưa rõ kế hoạch chi tiết của Samsung đối với các công nghệ mà NewNet đang sở hữu.
527Vote
40Vote
35Vote
24Vote
14Vote
4.140
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, January 18, 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Sunday, January 17, 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Sunday, January 17, 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Thursday, January 14, 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Thursday, January 14, 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
Wednesday, January 13, 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.