Google Công Bố RAISR – Phương Pháp Nâng Cao Độ Phân Giải Của Ảnh Nhờ Machine-Learning

18 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 23540)
Google Công Bố RAISR – Phương Pháp Nâng Cao Độ Phân Giải Của Ảnh Nhờ Machine-Learning
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Google cho biết đang phát triển công nghệ mới, có tên RAISR. Công nghệ RAISR có thể tạo ra một phiên bản độ phân giải cao của những hình ảnh độ phân giải thấp mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Theo Google, RAISR sẽ tạo ra những hình ảnh có chất lượng tương đương hoặc tốt hơn những phương pháp tăng độ phân giải ảnh hiện hành. RAISR còn có tốc độ nhanh hơn từ 10 tới 100 lần so với các phương pháp khác. Ngoài ra, RAISR còn có khả năng tránh tái tạo các chi tiết răng cưa trong hình ảnh độ phân giải thấp ban đầu.

Tiềm năng của công nghệ tăng độ phân giải ảnh là rất lớn. Nó giúp cho mọi hình ảnh độ phân giải thấp có thể tăng độ phân giải cao hơn. RAISR có thể sẽ được tích hợp vào ứng dụng Camera, Google Photos và một loạt ứng dụng khác của Google.


Phương pháp tăng độ phân giải ảnh truyền thống sẽ tạo ra các điểm ảnh bằng cách áp dụng những sự kết hợp đơn giản vào các điểm ảnh hiện có trên ảnh độ phân giải thấp thấp. Nó có tốc độ cao nhưng chất lượng không phải lúc nào cũng tốt như mong đợi.

Trong khi đó, RAISR của Google sẽ sử dụng các bộ lọc một cách có chọn lọc cho từng điểm ảnh trong ảnh độ phân giải thấp. Nó ứng dụng công nghệ máy học (machine-learning) để tìm ra bộ lọc tốt nhất cho mỗi điểm ảnh. Sau mỗi lần hoàn thành việc tăng độ phân giảicủa một ảnh, hệ thống sẽ trở nên thông minh hơn và có thể dự đoán bộ lọc phù hợp tốt hơn cho mỗi điểm ảnh về sau.
510Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra