Google Công Bố RAISR – Phương Pháp Nâng Cao Độ Phân Giải Của Ảnh Nhờ Machine-Learning

18 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 23408)
Google Công Bố RAISR – Phương Pháp Nâng Cao Độ Phân Giải Của Ảnh Nhờ Machine-Learning
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Google cho biết đang phát triển công nghệ mới, có tên RAISR. Công nghệ RAISR có thể tạo ra một phiên bản độ phân giải cao của những hình ảnh độ phân giải thấp mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Theo Google, RAISR sẽ tạo ra những hình ảnh có chất lượng tương đương hoặc tốt hơn những phương pháp tăng độ phân giải ảnh hiện hành. RAISR còn có tốc độ nhanh hơn từ 10 tới 100 lần so với các phương pháp khác. Ngoài ra, RAISR còn có khả năng tránh tái tạo các chi tiết răng cưa trong hình ảnh độ phân giải thấp ban đầu.

Tiềm năng của công nghệ tăng độ phân giải ảnh là rất lớn. Nó giúp cho mọi hình ảnh độ phân giải thấp có thể tăng độ phân giải cao hơn. RAISR có thể sẽ được tích hợp vào ứng dụng Camera, Google Photos và một loạt ứng dụng khác của Google.


Phương pháp tăng độ phân giải ảnh truyền thống sẽ tạo ra các điểm ảnh bằng cách áp dụng những sự kết hợp đơn giản vào các điểm ảnh hiện có trên ảnh độ phân giải thấp thấp. Nó có tốc độ cao nhưng chất lượng không phải lúc nào cũng tốt như mong đợi.

Trong khi đó, RAISR của Google sẽ sử dụng các bộ lọc một cách có chọn lọc cho từng điểm ảnh trong ảnh độ phân giải thấp. Nó ứng dụng công nghệ máy học (machine-learning) để tìm ra bộ lọc tốt nhất cho mỗi điểm ảnh. Sau mỗi lần hoàn thành việc tăng độ phân giảicủa một ảnh, hệ thống sẽ trở nên thông minh hơn và có thể dự đoán bộ lọc phù hợp tốt hơn cho mỗi điểm ảnh về sau.
510Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.