Google Công Bố RAISR – Phương Pháp Nâng Cao Độ Phân Giải Của Ảnh Nhờ Machine-Learning

18 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 5314)
Google Công Bố RAISR – Phương Pháp Nâng Cao Độ Phân Giải Của Ảnh Nhờ Machine-Learning
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Google cho biết đang phát triển công nghệ mới, có tên RAISR. Công nghệ RAISR có thể tạo ra một phiên bản độ phân giải cao của những hình ảnh độ phân giải thấp mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Theo Google, RAISR sẽ tạo ra những hình ảnh có chất lượng tương đương hoặc tốt hơn những phương pháp tăng độ phân giải ảnh hiện hành. RAISR còn có tốc độ nhanh hơn từ 10 tới 100 lần so với các phương pháp khác. Ngoài ra, RAISR còn có khả năng tránh tái tạo các chi tiết răng cưa trong hình ảnh độ phân giải thấp ban đầu.

Tiềm năng của công nghệ tăng độ phân giải ảnh là rất lớn. Nó giúp cho mọi hình ảnh độ phân giải thấp có thể tăng độ phân giải cao hơn. RAISR có thể sẽ được tích hợp vào ứng dụng Camera, Google Photos và một loạt ứng dụng khác của Google.


Phương pháp tăng độ phân giải ảnh truyền thống sẽ tạo ra các điểm ảnh bằng cách áp dụng những sự kết hợp đơn giản vào các điểm ảnh hiện có trên ảnh độ phân giải thấp thấp. Nó có tốc độ cao nhưng chất lượng không phải lúc nào cũng tốt như mong đợi.

Trong khi đó, RAISR của Google sẽ sử dụng các bộ lọc một cách có chọn lọc cho từng điểm ảnh trong ảnh độ phân giải thấp. Nó ứng dụng công nghệ máy học (machine-learning) để tìm ra bộ lọc tốt nhất cho mỗi điểm ảnh. Sau mỗi lần hoàn thành việc tăng độ phân giảicủa một ảnh, hệ thống sẽ trở nên thông minh hơn và có thể dự đoán bộ lọc phù hợp tốt hơn cho mỗi điểm ảnh về sau.
510Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).