Google Cam Kết Kế Hoạch Đầu Tư Hơn 1 Tỷ USD Ở Anh

18 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 20943)
Google Cam Kết Kế Hoạch Đầu Tư Hơn 1 Tỷ USD Ở Anh
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Google công bố dự kiến sẽ đầu tư khoảng hơn 1tỷ Bảng Anh, nhằm mở rộng trụ sở ở Anh và tạo thêm khoảng 3,000 việc làm mới, cho đến năm 2020.

Thông tin mới khá lạc quan đối với giới công nghệ Anh sau vụ “Brexit”. CEO Sundar Pichai đã giải thích về quyết định, cho rằng Anh vẫn là một điểm đến kinh doanh hấp dẫn thời kỳ hậu Brexit. Sundar Pichai nhấn mạnh rằng những luồng nhập cư liên tục của nhân lực trình độ cao chính là chìa khóa cho sự phát triển của lĩnh vực công nghệ ở Anh.

Mặc dù cuộc trưng cầu dân ý muốn rút ra khỏi EU tháng 06/2016 có thể khiến cho khoản đầu tư khổng lồ của Google gặp rủi ro, nhưng Sundar Pichai vẫn cho rằng Anh là một thị trường khổng lồ cả về quy mô lẫn tiềm năng.


Sundar Pichai  chia sẻ: “Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều cơ hội lớn tại Anh. Đây là một cam kết từ Google. Thực tế, Google sở hữu rất nhiều tài năng hàng đầu thế giới tại trụ sở Anh Quốc; chúng tôi muốn đội ngũ nhân viên ở Anh có thế cùng xây dựng những sản phẩm tuyệt vời vì tương lai lâu dài của công ty”

Được biết, trụ sở rộng hơn 60,000 m2 của công ty đặt tại London sẽ được mở rộng gấp đôi. Số lượng nhân viên Google tại Anh sẽ tăng từ mức 4,000 người lên khoảng 7,000 người vào năm 2020. Google hiện không tiết lộ chính xác mức đầu tư, nhưng ước tính theo quy mô công trình trụ sở và lượng nhân lực dự kiến, chắc chắn khoản vốn sẽ không dưới 1 tỷ bảng Anh (khoảng hơn 1.2 tỷ USD).
514Vote
41Vote
33Vote
27Vote
17Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.