Google Cam Kết Kế Hoạch Đầu Tư Hơn 1 Tỷ USD Ở Anh

18 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 21336)
Google Cam Kết Kế Hoạch Đầu Tư Hơn 1 Tỷ USD Ở Anh
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Google công bố dự kiến sẽ đầu tư khoảng hơn 1tỷ Bảng Anh, nhằm mở rộng trụ sở ở Anh và tạo thêm khoảng 3,000 việc làm mới, cho đến năm 2020.

Thông tin mới khá lạc quan đối với giới công nghệ Anh sau vụ “Brexit”. CEO Sundar Pichai đã giải thích về quyết định, cho rằng Anh vẫn là một điểm đến kinh doanh hấp dẫn thời kỳ hậu Brexit. Sundar Pichai nhấn mạnh rằng những luồng nhập cư liên tục của nhân lực trình độ cao chính là chìa khóa cho sự phát triển của lĩnh vực công nghệ ở Anh.

Mặc dù cuộc trưng cầu dân ý muốn rút ra khỏi EU tháng 06/2016 có thể khiến cho khoản đầu tư khổng lồ của Google gặp rủi ro, nhưng Sundar Pichai vẫn cho rằng Anh là một thị trường khổng lồ cả về quy mô lẫn tiềm năng.


Sundar Pichai  chia sẻ: “Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều cơ hội lớn tại Anh. Đây là một cam kết từ Google. Thực tế, Google sở hữu rất nhiều tài năng hàng đầu thế giới tại trụ sở Anh Quốc; chúng tôi muốn đội ngũ nhân viên ở Anh có thế cùng xây dựng những sản phẩm tuyệt vời vì tương lai lâu dài của công ty”

Được biết, trụ sở rộng hơn 60,000 m2 của công ty đặt tại London sẽ được mở rộng gấp đôi. Số lượng nhân viên Google tại Anh sẽ tăng từ mức 4,000 người lên khoảng 7,000 người vào năm 2020. Google hiện không tiết lộ chính xác mức đầu tư, nhưng ước tính theo quy mô công trình trụ sở và lượng nhân lực dự kiến, chắc chắn khoản vốn sẽ không dưới 1 tỷ bảng Anh (khoảng hơn 1.2 tỷ USD).
514Vote
41Vote
33Vote
27Vote
17Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.