Google Cam Kết Kế Hoạch Đầu Tư Hơn 1 Tỷ USD Ở Anh

18 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 21385)
Google Cam Kết Kế Hoạch Đầu Tư Hơn 1 Tỷ USD Ở Anh
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Google công bố dự kiến sẽ đầu tư khoảng hơn 1tỷ Bảng Anh, nhằm mở rộng trụ sở ở Anh và tạo thêm khoảng 3,000 việc làm mới, cho đến năm 2020.

Thông tin mới khá lạc quan đối với giới công nghệ Anh sau vụ “Brexit”. CEO Sundar Pichai đã giải thích về quyết định, cho rằng Anh vẫn là một điểm đến kinh doanh hấp dẫn thời kỳ hậu Brexit. Sundar Pichai nhấn mạnh rằng những luồng nhập cư liên tục của nhân lực trình độ cao chính là chìa khóa cho sự phát triển của lĩnh vực công nghệ ở Anh.

Mặc dù cuộc trưng cầu dân ý muốn rút ra khỏi EU tháng 06/2016 có thể khiến cho khoản đầu tư khổng lồ của Google gặp rủi ro, nhưng Sundar Pichai vẫn cho rằng Anh là một thị trường khổng lồ cả về quy mô lẫn tiềm năng.


Sundar Pichai  chia sẻ: “Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều cơ hội lớn tại Anh. Đây là một cam kết từ Google. Thực tế, Google sở hữu rất nhiều tài năng hàng đầu thế giới tại trụ sở Anh Quốc; chúng tôi muốn đội ngũ nhân viên ở Anh có thế cùng xây dựng những sản phẩm tuyệt vời vì tương lai lâu dài của công ty”

Được biết, trụ sở rộng hơn 60,000 m2 của công ty đặt tại London sẽ được mở rộng gấp đôi. Số lượng nhân viên Google tại Anh sẽ tăng từ mức 4,000 người lên khoảng 7,000 người vào năm 2020. Google hiện không tiết lộ chính xác mức đầu tư, nhưng ước tính theo quy mô công trình trụ sở và lượng nhân lực dự kiến, chắc chắn khoản vốn sẽ không dưới 1 tỷ bảng Anh (khoảng hơn 1.2 tỷ USD).
514Vote
41Vote
33Vote
27Vote
17Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.