Google Cam Kết Kế Hoạch Đầu Tư Hơn 1 Tỷ USD Ở Anh

18 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 21535)
Google Cam Kết Kế Hoạch Đầu Tư Hơn 1 Tỷ USD Ở Anh
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Google công bố dự kiến sẽ đầu tư khoảng hơn 1tỷ Bảng Anh, nhằm mở rộng trụ sở ở Anh và tạo thêm khoảng 3,000 việc làm mới, cho đến năm 2020.

Thông tin mới khá lạc quan đối với giới công nghệ Anh sau vụ “Brexit”. CEO Sundar Pichai đã giải thích về quyết định, cho rằng Anh vẫn là một điểm đến kinh doanh hấp dẫn thời kỳ hậu Brexit. Sundar Pichai nhấn mạnh rằng những luồng nhập cư liên tục của nhân lực trình độ cao chính là chìa khóa cho sự phát triển của lĩnh vực công nghệ ở Anh.

Mặc dù cuộc trưng cầu dân ý muốn rút ra khỏi EU tháng 06/2016 có thể khiến cho khoản đầu tư khổng lồ của Google gặp rủi ro, nhưng Sundar Pichai vẫn cho rằng Anh là một thị trường khổng lồ cả về quy mô lẫn tiềm năng.


Sundar Pichai  chia sẻ: “Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều cơ hội lớn tại Anh. Đây là một cam kết từ Google. Thực tế, Google sở hữu rất nhiều tài năng hàng đầu thế giới tại trụ sở Anh Quốc; chúng tôi muốn đội ngũ nhân viên ở Anh có thế cùng xây dựng những sản phẩm tuyệt vời vì tương lai lâu dài của công ty”

Được biết, trụ sở rộng hơn 60,000 m2 của công ty đặt tại London sẽ được mở rộng gấp đôi. Số lượng nhân viên Google tại Anh sẽ tăng từ mức 4,000 người lên khoảng 7,000 người vào năm 2020. Google hiện không tiết lộ chính xác mức đầu tư, nhưng ước tính theo quy mô công trình trụ sở và lượng nhân lực dự kiến, chắc chắn khoản vốn sẽ không dưới 1 tỷ bảng Anh (khoảng hơn 1.2 tỷ USD).
514Vote
41Vote
33Vote
27Vote
17Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.